02:52 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 379

chân váy Tháng hiện tại : 92762

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 10791204

Trang nhất » Tin Tức » Kế hoạch, Văn bản chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Thứ năm - 31/08/2017 10:04
Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tạo sự đồng thuận, thống nhất của công chức, viên chức và người lao động trong việc tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Ngày 22/8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 87/KH-STNMT V/v Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn từ nay đến năm 2020.
Theo đó, các nội dung thi đua đó là: Tuyên truyền, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về chương trình xây dựng nông thôn mới; thường xuyên bám sát tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới ở địa phương; tiếp tục tham mưu hỗ trợ các xã đạt nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường. Hướng dẫn các địa phương về trình tự, thủ tục thu hồi, giao đất, tặng, cho quyền sử dụng đất (hiến đất); chỉnh lý biến động đất đai, hồ sơ địa chính đối với công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các địa phương giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, hướng dẫn UBND cấp huyện lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm, đảm bảo phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình, dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu sử dụng đất trong quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện, cấp tỉnh được phê duyệt. Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai thác cát sỏi phục vụ công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; thực hiện các giải pháp hạn chế tác động của biến đổi khí hậu; có những việc làm thiết thực, kêu gọi tổ chức, cá nhân thuộc ngành tài nguyên và môi trường cùng tham gia đóng góp về vật chất hỗ trợ các địa phương, hộ gia đình trong tỉnh giảm nghèo và thoát nghèo.
Thực hiện phong trào thi đua là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các phòng, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường từ nay đến năm 2020. Do đó, các tiêu chuẩn thi đua đề ra là: Đối với các phòng, đơn vị, hoàn thành có chất lượng, đúng thời hạn các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chính sách, chương trình giảm nghèo theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Có sáng kiến, giải pháp trong xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành văn bản chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, tổ chức thực hỉện cơ chế chính sách, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong thực hiện giảm nghèo; chủ động, tích cực nghiên cứu, rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách giảm nghèo phù hợp với yêu cầu thực tế để công tác giám nghèo tại địa phương đạt mục tiêu đề ra; tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo hoặc không tái nghèo hoặc có các sáng kiến xây dựng, nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững. Đối với cá nhân, tham mưu tích cực trong công tác chỉ đạo, bám sát cơ sở, có sáng kiến trong việc xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách hướng dẫn thực hiện tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo của địa phương.
Với những nội dung và các tiêu chuẩn trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị thủ trưởng các phòng, đơn vị chủ động tham mưu cho Lãnh đạo sở thực hiện các nội dung, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh; chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phối hợp với các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động, tích cực hưởng ứng tham gia phong trào để giúp đỡ người nghèo giảm nghèo bền vững. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe