12:10 ICT Thứ năm, 28/09/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 11


2 Hôm nay : 2944

chân váy Tháng hiện tại : 116673

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12282041

Trang nhất » Tin Tức » Tin chuyên ngành

cuộc thi chuyển đổi số
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Thay đổi thẩm quyền cấp phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thứ năm - 18/05/2023 13:56
Thay đổi thẩm quyền cấp phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thay đổi thẩm quyền cấp phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BTNMT về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Theo đó, tại điểm a, Khoản 4, Điều 1 Thông tư số 11/2022/TT-BTNMT sửa đổi Khoản 2 Điều 11 Thông tư số 40/2014/TT-BTNMT ngày 11/7/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc hành nghề khoan nước dưới đất như sau: “2. Sở Tài nguyên và Môi trường trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Sở Tài nguyên và Môi trường) cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại, đình chỉ hiệu lực, thu hồi giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 5 của Thông tư này đối với các tổ chức, cá nhân có nơi đăng ký thường trú trên địa bàn.”
Như vậy, thẩm quyền cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại, đình chỉ hiệu lực, thu hồi giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ cho các tổ chức, cá nhân có nơi đăng ký thường trú trên địa bàn sẽ do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp tỉnh thực hiện (trước đây thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh)
Theo quy định của pháp luật, nghề khoan nước dưới đất là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Việc khoan điều tra, khảo sát, thăm dò và khoan khai thác nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ phải do tổ chức, cá nhân được phép hành nghề khoan nước dưới đất thực hiện và phải được cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ. Hành nghề khoan nước dưới đất quy mô nhỏ là hành nghề khoan và lắp đặt các giếng khoan nước dưới đất có đường kính ống chống hoặc ống vách nhỏ hơn 110 milimét và thuộc công trình có lưu lượng nhỏ hơn 200m3/ngày đêm; Hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa là hành nghề khoan và lắp đặt các giếng khoan nước dưới đất có đường kính ống chống hoặc ống vách nhỏ hơn 250 milimét và thuộc công trình có lưu lượng từ 200m3/ngày đêm đến dưới 3000m3/ngày đêm. Theo đó, tổ chức, cá nhân muốn làm nghề này phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định để được cấp giấy phép hành nghề, thời hạn của giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất là năm (05) năm và được xem xét gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn là ba (03) năm. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 24 Giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất còn hiệu lực (gồm 23 giấy phép quy mô nhỏ và 01 giấy phép quy mô vừa).
Để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại, đình chỉ hiệu lực, thu hồi giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ nắm được trình tự thực hiện thủ tục cấp phép. Ngày 08/5/2023, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 787/QĐ-UBND phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên nước thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, các thủ tục hành chính được phê duyệt quy trình nội bộ bao gồm: (1) Thủ tục Cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ, thời hạn giải quyết 21 ngày; (2) Thủ tục Cấp lại Giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ, thời hạn giải quyết 11 ngày; (3) Thủ tục Gia hạn, điều chỉnh Giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ, thời hạn giải quyết 16 ngày. (Quy trình giải quyết chi tiết Tại đây).
Việc thay đổi thẩm quyền cấp phép hành nghề khoan nước dưới đất sẽ góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuận tiện, nhanh chóng. Từ đó nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính nói chung và thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tâm - Phòng Khoáng sản - TNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe