13:16 ICT Thứ sáu, 08/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 4413

chân váy Tháng hiện tại : 38327

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12748788

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Bắc Kạn dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 ngành Tài nguyên và môi trường.

Thứ ba - 10/01/2017 11:08
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn

Sáng ngày 09/01/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các tỉnh, thành phố nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của ngành trong năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân. Tham dự Hội nghị có đại diện một số Ban, Bộ, Ngành, các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo UBND và sở Tài nguyên và Môi trường 63 tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nông Văn Kỳ – Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các sở, ban, ngành liên quan; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố cùng dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 và Kế hoạch công tác năm 2017 của ngành Tài nguyên và Môi trường. Năm 2016, ngành Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực được phân công. Công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch hành động đã được cập nhật phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Công tác thanh tra, kiểm tra được đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với những vấn đề bức xúc từ thực tiễn. Nguồn lực tài nguyên đã được phát huy cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó riêng nguồn thu từ đất đai đóng góp 8,25% thu ngân sách nhà nước và 10,46% thu ngân sách nội địa; thu từ khoáng sản đạt trên 5.500 tỷ đồng. Hợp tác, hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực quản lý, qua đó huy động được kinh nghiệm, nguồn lực đáng kể cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.. Cùng với kết quả đã đạt được, ngành Tài nguyên Môi trường cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, thách thức đặt ra trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường như: Việc sử dụng các nguồn tài nguyên chưa hiệu quả, còn tình trạng lãng phí, nhất là trong quản lý đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước; ô nhiễm môi trường còn nhiều phức tạp có chiều hướng gia tăng; biến đổi khí hậu diễn ra nhanh hơn so với dự báo, các hiện tượng thiên tai cực đoan có xu hướng ngày càng phức tạp, khó lường; khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhất là trong lĩnh vực đất đai còn phức tạp..
Phát huy kết quả đạt được của năm 2016 và tìm giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại của ngành, năm 2017 toàn ngành tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp đề ra. Tiếp tục đổi mới toàn diện, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước. Cùng với đó là tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các chính sách, pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, kiểm soát thủ tục hành chính để rút ngắn được thời gian giải quyết công việc, tiết kiệm chị phí.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và biểu dương ngành Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác. Đồng chí cũng yêu cầu ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các cơ chế, chính sách liên quan lĩnh vực tài nguyên và môi trường; xem xét lại các quy hoạch, kế hoạch, chiến lược về sử dụng đất đai, tài nguyên kháng sản nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh đang có; giám sát việc thực hiện quy hoạch, nhất là quy hoạch sử dụng đất, nước, tài nguyên khoáng sản, tránh tình trạng đầu tư tràn lan, lãnh phí; nâng cao chất lượng sử dụng các dự án tài nguyên môi trường, công tác thẩm định, đánh giá tác động môi trường; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động xả thải, gây ô nhiễm môi trường nguồn nước. Đồng thời phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng dự án, chương trình hành động chống ô nhiễm môi trường không khí tại các đô thị, thành phố lớn. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực dự báo khí tượng thủy văn để chủ động các phương án đối phó kịp thời với biến đổi khí hậu. Tiếp tục nâng cao năng lực của cơ quan quản lý nhà nước gắn với đổi mới công tác cải cách hành chính về lĩnh vực tài nguyên môi trường, góp phần cho sự phát triển chung của đất nước trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe