18:01 EDT Thứ tư, 04/10/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 9


2 Hôm nay : 4223

chân váy Tháng hiện tại : 16768

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12307033

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

cuộc thi cải cách hành chính
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào thi đua năm 2018

Thứ hai - 22/01/2018 21:00
Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào thi đua năm 2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào thi đua năm 2018

Nhằm tiếp tục thực hiện kỷ luật, kỷ cương, hành động quyết liệt, phát huy mọi nguồn lực để hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác của ngành năm 2018. Ngày 02/01/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 02/BTNMT-TĐKTTT về việc phát động phong trào thi đua năm 2018 tới các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Khối, Cụm thi đua năm 2018.
Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII có ý nghĩa rất quan trọng, năm tiếp theo trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của cả nước và của ngành, với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, năm kỷ niệm 70 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Chủ đề phong trào thi đua năm 2018 là “Kỷ cương, liêm chính hành động sáng tạo, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”.Theo đó, các nội dung chủ yếu đó là:
1. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và tổ chức triển khai có hiệu quả các chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường; triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng thời hạn các đề án nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy và tăng cường năng lực quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Chấn chỉnh, nâng cao kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, công chức, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến các cấp độ; tăng cường hội nhập và mở rộng hợp tác quốc tế; thúc đẩy thực hiện các diễn đàn đối thoại chính sách, tham vấn các nhà đầu tư, tài trợ, phục vụ trao đổi thông tin pháp luật về tài nguyên và môi trường; tiếp tục củng cố, mở rộng các mối quan hệ song phương, đa phương và liên khu vực với các nước, tổ chức quốc tế; tiếp tục đổi mới công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, gắn nghiên cứu với chuyển giao, thực hiện cơ chế đấu thầu đặt hàng để khoa học công nghệ đóng góp vào sự phát triển của ngành; đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật đối với vấn đề bồi thường, hỗ trợ tái định cư, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, quản lý khoáng sản, tài nguyên nước, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tránh để khiếu kiện vượt cấp.
2. Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương và các cấp, các ngành phát động; đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua, Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020.
3. Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến (2016-2018), kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi thi đua ái quốc, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành tài nguyên và môi trường.
4. Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng, Phó các Khối, Cụm thi đua trong toàn Ngành phát động phong trào thi đua năm 2018 và các phong trào thi đua theo chuyên đề gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách. Đăng ký thi đua của các đơn vị gửi về Bộ qua Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền trước ngày 28 tháng 02 năm 2018.
5. Các tiêu chí thi đua: Không mất đoàn kết nội bộ; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; không tham nhũng, lãng phí; không sách nhiễu, gây phiền hà. Có phong trào thi đua thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 của cơ quan, đơn vị và của Ngành. Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy định văn hóa công sở và nội quy của cơ quan, đơn vị; không đi muộn về sớm, không rượu bia, hút thuốc lá tại nơi làm việc; không sử dụng tài sản công vào việc riêng … Hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiệm vụ, chương trình công tác của năm; đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không để tỷ lệ nhiệm vụ quá hạn ở mức cao; không để tình trạng giải ngân chậm. Có giải pháp, sáng kiến được áp dụng có hiệu quả trên các mặt công tác; thực hiện tốt việc nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thủ tục hành chính, bãi bỏ hoặc sửa đổi cắt giảm điều kiện kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức; giảm chỉ số khiếu kiện. Không để xảy ra sự cố nổi cộm trong lĩnh vực quản lý của đơn vị.
Với những nội dung và các tiêu chí trên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với tinh thần “thi đua ái quốc” ý chí tự lực tự cường, yêu ngành, yêu nghề, phát huy những thành quả đã đạt được, ra sức phấn đấu, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu, tiến tới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018, tạo sức mạnh hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và đưa ngành tài nguyên và môi trường phát triển lên tầm cao mới đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe