21:52 EST Thứ năm, 30/11/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


2 Hôm nay : 0

chân váy Tháng hiện tại : 230550

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12711653

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021

Thứ ba - 04/01/2022 04:52
Phó Thủ tướng Chính Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Phó Thủ tướng Chính Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 31/12/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; tham dự Hội nghị về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội; về phía các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Lê Thành Long Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố. Dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thanh Oai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các sở, ngành liên quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Công thương, Cục thuế tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 ngành tài nguyên và môi trường. Theo đó, năm 2021 với đầy khó khăn và thách thức nhưng với sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ, ngành và sự quyết tâm của các địa phương, của toàn ngành; ngành tài nguyên và môi trường đã đạt được những chỉ tiêu cơ bản đặt ra như: Tháo gỡ những vướng mắc thể chế để phát huy nguồn lực tài nguyên trong phát triển kinh tế xã hội, nút thắt về quỹ đất đai được giải quyết, bình ổn thị trường vật liệu xây dựng; bảo vệ nguồn nước, phòng chống hạn hán; kinh tế biển phát huy được tiềm năng lợi thế của các vùng biển, thu hút nguồn lực đầu tư trong nước và nước ngoài; hoàn thành các chỉ tiêu về xử lý nước thải, rác thải rắn; kiểm soát được các nơi có nguy có ô nhiễm môi trường cao; nâng cao độ chính xác trong công tác dự báo; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với các thủ tục đất đai và môi trường tăng so với năm trước; thiết lập các nền tảng hạ tầng số cho xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường… Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, với mục tiêu đề ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới mạnh mẽ về thể chế, nhất là sửa đổi Luật Đất đai theo tiêu chí cao nhất về tính minh bạch trong tiếp cận thông tin, chia sẻ lợi ích từ nguồn lợi tài nguyên; quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả, phát huy các nguồn lực tài nguyên cho phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch; triển khai Luật Bảo vệ môi trường, chặn đứng xu thế gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường; hiện đại hóa công tác dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, giám sát biến đổi, phòng chống thiên tai; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số của ngành.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn
Hội nghị đã nghe các ý kiến, tham luận do đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương trình bày, qua đó đóng góp, làm rõ hơn báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Lê Quang Mạnh Bí thư Thành ủy Thành phố Cần Thơ phát biểu tham luận tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 và tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022, nhằm tạo động lực góp phần phát triển kinh tế -  xã hội của đất nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh, ngành Tài nguyên và Môi trường là một ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý tài nguyên, nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Bày tỏ thống nhất với báo cáo của ngành Tài nguyên và Môi trường, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 01/NQ-CP, Nghị quyết 45/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp đột phá về thể chế chính sách, Bộ Tài nguyên Môi trường đã tích cực triển khai và đã đạt được kết quả rất quan trọng. Năm 2021, Bộ đã rà soát 440 văn bản quy phạm pháp luật và các quy định của ngành; xây dựng và trình Chính phủ ban hành 7 Nghị định, 2 Nghị quyết chuyên đề, ban hành theo thẩm quyền 21 Thông tư hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực về quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý biển đảo. Cùng với đó, năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2 (tháng 10/2021). Đây là Quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng, làm cơ sở để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 trên tất cả các lĩnh vực…

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị
Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, ngành Tài nguyên và Môi trường cũng còn một số tồn tại, hạn chế như báo cáo tổng kết đã nêu. Đề nghị ngành Tài nguyên và Môi trường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới, nhất là một số tồn tại hạn chế liên quan tới quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, thủ tục hành chính. Năm 2022 là năm phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để phát triển kinh tế-xã hội. Chính phủ đã đưa ra mục tiêu năm 2022 phải đạt tốc độ tăng trưởng GDP từ 6 – 6,5% và nhiều chỉ tiêu khác đều ở mức cao với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026. Đồng tình với các mục tiêu và các nhóm nhiệm vụ giải pháp ngành Tài nguyên và Môi trường đã nêu trong Báo cáo và tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Theo đó, ngành Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo chuẩn bị đảm bảo chất lượng Đề án tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về đổi mới chính sách pháp luật về đất đai để trình Bộ Chính trị và Trung ương theo đúng tiến độ. Đồng thời chuẩn bị xây dựng Đề án sửa đổi Luật Đất đai dự kiến trình Quốc hội trong năm 2022. Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Nội dung Luật Đất đai được sửa đổi liên quan đến quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, giá đất và vấn đề giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, hạn mức sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất... hiện nay, đang gặp nhiều vướng mắc. Các quy định pháp luật mới về đất đai sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt này, tạo ra động lực mới thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và phát triển.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Văn Thành tặng cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Tại Hội nghị, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe