22:34 ICT Thứ ba, 28/03/2023

chuyển đổi số

Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia các hoạt động hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023

Thứ hai - 19/12/2022 16:46
Tặng 40 chăn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Mầm non - Tiểu học Mỹ Vy, thôn Bjooc Ve, xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể)

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐTN ngày 10/11/2022 của Ban chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023, đồng thời nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII. Trong các ngày 08/12/2022 và 17/12/2022, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.
Ngày 08/12/2022, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị thuộc Đoàn Khối Kinh tế Kỹ thuật tổ chức ra quân Chương trình tình nguyện Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023. Tại chương trình, Đoàn Khối Kinh tế Kỹ thuật đã tặng 70 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: Tặng 40 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Mầm non - Tiểu học Mỹ Vy, thôn Bjooc Ve, xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể); Tặng 07 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 24 chăn ấm cho Trường Mầm non Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông. Tổng giá trị các phần quà là 16 triệu đồng.
Tiếp đó, ngày 17/12/2022, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phùng Chí Kiên, Chi đoàn Đăng kiểm, Chi đoàn trường Mầm non Chí Kiên, Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động và Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bắc Kạn thực hiện công trình "Cải tạo khuôn viên vườn hoa thanh niên, Vườn cổ tích" tại trường Mầm non Chí Kiên. Hơn 30 Đoàn viên, thanh niên được triệu tập đã cùng nhau cải tạo đất, sắp xếp khuôn viên vườn hoa, sơn mới, sửa chữa Khu vườn cổ tích và trồng mới được 20 chậu hoa; dọn dẹp, thu gom rác khuôn viên sân trường học. Tổng kinh phí thực hiện là 10 triệu đồng.
Thông qua các hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Một số hình ảnh tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023:

Tặng 40 chăn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Mầm non
- Tiểu học Mỹ Vy, thôn Bjooc Ve, xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể)

Thực hiện "Cải tạo khuôn viên vườn hoa thanh niên, Vườn cổ tích" tại trường mầm non Phùng Chí Kiên

Đoàn viên thanh niên đang cải tạo lại ghế đá tại trường mầm non
Phùng Chí Kiên

Tác giả bài viết: Nguyễn Trà