14:17 ICT Thứ năm, 30/11/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


2 Hôm nay : 1353

chân váy Tháng hiện tại : 229548

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12709459

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Điều tra thu thập thông tin môi trường tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thứ ba - 19/03/2013 16:05
Hệ thống xử lý nước thải hợp khối tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Hệ thống xử lý nước thải hợp khối tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 22/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Kạn về Kế hoạch Bảo vệ môi trường năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Chi cục Bảo vệ môi trường Bắc Kạn, Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Kạn thực hiện điều tra thu thập các thông tin về môi trường tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn theo nhiệm vụ “Điều tra, thống kê tình hình xử lý chất thải y tế phục vụ công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Kạn”
Kết quả điều tra cho thấy, trung bình mỗi ngày các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn thải ra khoảng 966,4 kg chất thải rắn và 294,49 m3 nước thải. Chất thải chủ yếu phát sinh từ các cơ sở y tế tuyến huyện (Chiếm 40,7% tổng lượng chất thải rắn và 41,06% tổng lượng nước thải). Do đa phần có quy mô nhỏ, chủ yếu khám, kê đơn thuốc và sử dụng những thủ thuật đơn giản nên các phòng khám tư nhân có lượng chất thải phát sinh ít nhất (Chiếm 6,7% tổng lượng chất thải rắn và 10,84% tổng lượng nước thải).
Hoạt động xử lý chất thải y tế ngày càng được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư. Tính đến thời điểm tháng 9/2012, tỉnh Bắc Kạn đã có bệnh viện đa khoa tỉnh, 06 cơ sở y tế tuyến huyện có lò đốt chất thải rắn y tế nguy hại (Bệnh viện huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Pác Nặm, Bạch Thông, Na Rì, Chợ Mới) và 04 trạm y tế xã có lò đốt chất thải thủ công (Trạm Hà Hiệu, Bành Trạch thuộc huyện Ba Bể, trạm Lãng Ngâm thuộc huyện Ngân Sơn và trạm Quảng Bạch thuộc huyện Chợ Đồn). Các cơ sở còn lại, một số hợp đồng xử lý với các bệnh viện có lò đốt, một số xử lý bằng phương pháp đốt hoặc chôn lấp không hợp vệ sinh.

Lò đốt CTR y tế nguy hại tại bệnh viện huyện Pác Nặm
Đối với hoạt động xử lý nước thải y tế: Đã có bệnh viện đa khoa tỉnh và 6/8 bệnh viện tuyến huyện (Trừ bệnh viện huyện Chợ Đồn và huyện Ngân Sơn) được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Các hệ thống xử lý nước thải chủ yếu sử dụng công nghệ hợp khối. Thiết bị xử lý hợp khối có thể cùng một lúc thực hiện đồng thời quá trình xử lý sinh học thiếu khí và hiếu khí, việc này làm tăng mật độ màng vi sinh tối đa mà không gây tắc các lớp đệm, đồng thời thực hiện oxy hóa mạnh và triệt để các chất hữu cơ trong nước thải đảm bảo loại trừ các chất gây ô nhiễm xuống dưới quy chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường. Các cơ sở còn lại đều chưa có hoặc đang được đầu tư xây dựng, hiện tại nước thải chủ yếu được xử lý thông qua bể phốt hoặc thải trực tiếp ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.
Nguồn thông tin, dữ liệu thống kê về nguồn, chủng loại, tải lượng phát sinh và thực trạng công tác quản lý chất thải là cơ sở thực tiễn giúp các cơ quan chức năng địa phương có thể quản lý tốt hơn các nguồn phát thải, kết hợp với các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để dự báo lượng chất thải sẽ phát sinh. Trên cơ sở đó đưa ra được các giải pháp quản lý có chiều sâu và dài hạn phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, Quy hoạch tổng thể hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại đến 2025 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong thành phần chất thải y tế có khoảng 10% là chất thải nhiễm khuẩn như bơm kim tiêm, bông băng đã qua sử dụng, ... và khoảng 5% là chất thải gây độc hại như chất phóng xạ, chất gây độc tế bào, ... Đây là những yếu tố có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lan truyền mầm bệnh từ các cơ sở y tế ra khu vực xung quanh.

Tác giả bài viết: Vũ Hải - Trung Tâm Quan Trắc Môi Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe