18:36 ICT Thứ bảy, 25/03/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 12


2 Hôm nay : 5718

chân váy Tháng hiện tại : 78405

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 10776847

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Hội nghị đánh giá xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Thứ tư - 31/12/2014 14:18
Hội nghị đánh giá xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Hội nghị đánh giá xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Ngày 27/12/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đánh giá xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn tại Hội trường Sở TN&MT.
Dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở, lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn và các đơn vị thuộc sở: phòng Đo đạc – bản đồ, phòng Tài nguyên đất, Văn phòng Sở, Văn phòng đăng ký QSD đất tỉnh, Trung tâm CNTT TN&MT; Lãnh đạo và cán bộ Phòng TN&MT huyện Ngân Sơn, Văn phòng Đăng ký QSD đất huyện Ngân Sơn; đơn vị tư vấn: Xí nghiệp Tài nguyên và Môi trường 1 và Trung tâm Kiểm định chất lượng sản phẩm địa chính.
Dự án xây dựng CSDL địa chính thuộc loại dự án LIS trong đó sử dụng thành tựu của CNTT để phát triển giá trị gia tăng của sản phẩm đo đạc bản đồ địa chính. Nhằm thiết lập một hệ thống thông tin đất đai bền vững với công tác quản lý khai thác đi đôi với cập nhật biến động, đồng thời giảm chi phí đo đạc, chỉnh lý biến động theo định kỳ và giúp cho hệ thống công tác quản lý và cập nhật, chỉnh lý biến động nguồn dữ liệu đất đai thống nhất từ Trung ương đến tỉnh, đến các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn. Đảm bảo cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai nhanh gọn, chính xác phục vụ tốt quản lý Nhà nước về đất đai, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, hợp tác quốc tế; phát triển Chính phủ điện tử trong ngành tài nguyên và môi trường và đặc biệt là nhu cầu khai thác thông tin thường xuyên cho người dân và doanh nghiệp góp phần làm minh bạch thị trường Bất động sản.
Theo chủ trương của Bộ Tài nguyên và Môi trường và chỉ đạo của UBND tỉnh, dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã được triển khai thực hiện từ tháng 02 năm 2013 đến tháng 9 năm 2014 và chạy thử nghiệm trong 60 ngày. Đến nay Cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn chính thức được chạy trên trang Web: backan.diachinh.vn (trên phần mềm TMV.LIS 2.0 được Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất sử dụng từ ngày 10/10/2014).
Giao diện CSDL đất đai huyện Ngân Sơn TMV.LIS 2.0
Giao diện CSDL đất đai huyện Ngân Sơn TMV.LIS 2.0

Tại hội nghị, Xí nghiệp Tài nguyên và Môi trường 1 là đơn vị xây dựng Cơ sở dữ liệu báo cáo về kết quả sản phẩm Cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn, các ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn, các đơn vị sử dụng, đơn vị vận hành Cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn trong thời gian vận hành thử nghiệm. Hội nghị cũng đã thảo luận về những những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, chỉnh sửa của bộ sản phẩm phần mềm TMV.LIS 2.0.

Ảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lưu Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở TN&MT Bắc Kạn nhấn mạnh: Phần mềm cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn đã cơ bản hiển thị đầy đủ thông tin không gian, thông tin thuộc tính theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn; Các trang thiết bị đã được đầu tư đầy đủ, đồng bộ so với thiết kế đã được phê duyệt. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tư vấn cần thu thập, cập nhật đầy đủ các hồ sơ quản lý đất đai để đưa vào cơ sở dữ liệu để phục vụ công tác khai thác thông tin, truy cập thông tin, chỉnh lý biến động; đồng thời khắc phục một số lỗi trong quá trình vận hành; các đơn vị sử dụng cần nghiên cứu, nắm bắt, vận hành và đưa bộ cơ sở dữ liệu đất đai vào khai thác có hiệu quả.
Việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai huyện Ngân Sơn giúp các cán bộ quản lý dần thay đổi cách quản lý hồ sơ theo phương thức truyền thống chuyển sang ứng dụng những tiến bộ của khoa học và công nghệ vào trong công tác quản lý và nhu cầu của công việc đề ra. Xây dựng CSDL chính là nhằm hiện đại hoá hệ thống công tác quản lý và cập nhật, chỉnh lý biến động nguồn dữ liệu đất đai thống nhất từ cấp huyện đến cấp xã đảm bảo cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai nhanh gọn, chính xác phục vụ tốt quản lý Nhà nước về đất đai, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phát triển Chính phủ điện tử trong ngành tài nguyên và môi trường và đặc biệt là nhu cầu khai thác thông tin thường xuyên cho người dân và doanh nghiệp góp phần làm minh bạch thị trường Bất động sản, đồng thời làm cơ sở để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe