13:19 ICT Thứ hai, 29/05/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 47

Khách viếng thăm : 6


2 Hôm nay : 2968

chân váy Tháng hiện tại : 163882

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 11793784

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Hội nghị tổng kết năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của ngành Tài nguyên và Môi trường

Thứ ba - 14/01/2014 16:53
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 12/01/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Thái Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở và trưởng, phó phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã.
Năm 2013 Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh. Nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra về các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, cụ thể: Hoàn thành công tác quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của 3 cấp, đã tổ chức công bố công khai Quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh theo quy định; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt kế hoạch Chính phủ và Quốc hội đề ra với tổng số Giấy chứng nhận đã có quyết định cho cấp cho các tổ chức, hộ gia đình: 291.000 giấy; Tham mưu UBND tỉnh giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, điển hình các công trình trọng điểm như: ĐT 257, ĐT 258, Quốc lộ 3B, Bệnh viện đa khoa 500 giường. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản đã có những chuyển biến rõ nét, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép nhất là vàng sa khoáng cơ bản không còn tái diễn; hoàn thành việc lập quy hoạch thăm dò, khai thác kháng sản tỉnh Bắc Kạn giai đoạn đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu. Tham mưu, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường và công tác kiểm tra thường xuyên chấp hành pháp luật về Bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, trong năm 2013 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 đơn vị vi phạm trong lĩnh vực đất đai; Công tác xử lý đơn thư, khiếu nại tố cáo được quan tâm giải quyết dứt điểm không để tồn đọng gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
Toàn cảnh Hội nghị
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác quản lý về tài nguyên môi trường vẫn còn tồn tại hạn chế, khó khăn như: tiến độ và khối lượng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất so với kế hoạch còn chậm do chính quyền địa phương chưa chỉ đạo quyết liệt công tác cấp giấy và sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan với cơ quan Tài nguyên và Môi trường chưa nhịp nhàng; Công tác giải tỏa các điểm khai thác khoáng sản chưa được thường xuyên, thiếu kiên quyết do lực lượng mỏng, các loại khoáng sản tập trung chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, các đối tượng hoạt động vào ban đêm gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá, phân tích về những kết quả đạt được, những tồn tại, yếu kém cần khắc phục, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2013, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi thực hiện trong năm tới.
Để khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thống nhất: Trong năm 2014, ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung hoàn thành việc ký và bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ địa chính gốc đối với các xã đã có Quyết định phê duyệt cấp giấy chứng nhận. Tiếp tục chỉ đạo giám sát công tác đo đạc bản đồ địa chính gắn với cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các địa phương. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Luật Khoáng sản, Luật Tài nguyên nước. Triển khai Quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2013 – 2020. Triển khai kế hoạch hành động ứng phó Biến đổi khí hậu giai đoạn 2013-2015. Tiếp tục hoàn thiện thể chế hóa các quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất có liên quan ngành tài nguyên và môi trường..

Đồng chí Lý Thái Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lý Thái Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biều dương và ghi nhận những kết quả đạt được của ngành tài nguyên trong năm qua góp phần tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu trong năm 2014 và những năm tiếp theo, ngành TN&MT cần nghiên cứu các giải pháp năng động, sáng tạo, sâu sát với tình hình thực tế để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành đề ra, tăng cường hơn nữa năng lực cán bộ của ngành, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của ngành như: tập trung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai, khai thác khoáng sản, công tác bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý các vi phạm ./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe