15:31 EDT Thứ năm, 19/05/2022

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 9196379

Hội nghị viên chức, người lao động Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Thứ năm - 06/02/2020 04:44
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chiều ngày 03/02/2020, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Viện – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Hoàng Thanh Oai – Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo cùng toàn thể viên chức và người lao động Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bắc Kạn.

Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Văn phòng Đăng ký đất đai; Báo cáo tổng kết hoạt động của Tổ Công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công  khai tài chính, kế hoạch thu chi năm 2020; Quy chế làm việc; Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý tài chính; Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở. Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tập thể Văn phòng Đăng ký đất đai đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn của đơn vị luôn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận được thực hiện đúng quy trình, thống nhất trong toàn tỉnh. Việc cập nhật, chỉnh lý biến động đất đai được tiến hành thường xuyên, đồng bộ với hồ sơ địa chính ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã; công tác cung cấp thông tin đất đai cho các tổ chức và cá nhân được thực hiện tốt. Chất lượng giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu về kỹ thuật. Trong hoạt động công đoàn, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bắc Kạn có 09 tổ công đoàn gồm: 01 Tổ Công đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và 08 Tổ công đoàn tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký các huyện, thành phố, năm 2019 các Tổ công đoàn đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác dân chủ cơ sở; tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động văn hóa thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn một cách thiết thực, hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe đối với viên chức và người lao động luôn được quan tâm thực hiện tốt. Bên cạnh kết quả đạt được, đơn vị còn một số tồn tại, hạn chế như: Tiến độ thực hiện các hợp đồng dịch vụ về đo đạc cho hộ gia đình cá nhân và tổ chức còn chậm; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với các cơ quan liên quan chưa được nhịp nhàng nên vẫn còn tình trạng một số hồ sơ thủ tục hành chính bị chậm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp để khắc phục các vấn đề còn hạn chế, vướng mắc trong quá trình giải quyết công việc nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đối với mọi mặt hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Đ/c Ngô Văn Viện – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Sở phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Viện – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Sở đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Văn phòng Đăng ký đất đai trong năm 2019. Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, đồng chí yêu cầu đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như: Nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, người lao động; thực hiện cải cách thủ tục hành chính đảm bảo nhanh, gọn, đúng pháp luật phục vụ tốt nhu cầu của tổ chức và người dân đến làm việc tại đơn vị.
Cũng tại Hội nghị đơn vị đã công bố quyết định thi đua và trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2019 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động Văn phòng Đăng ký đất đai năm 2020.
Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Lai – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai đã phát động phong trào thi đua năm 2020 tới toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị. Các đơn vị đã cùng ký cam kết để thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2020./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn