11:34 ICT Thứ năm, 28/09/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 10


2 Hôm nay : 2826

chân váy Tháng hiện tại : 116555

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12281923

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

cuộc thi chuyển đổi số
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Hội thảo khoa học kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2011

Thứ năm - 09/06/2011 15:00
Ngày 04/6/2011, tại Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn, Tổng cục Môi trường (Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học) đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn, Vườn Quốc gia Ba Bể tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2011.
Dự Hội thảo có ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT, kiêm Tổng cục trưởng TCMT; ông Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Trần Nguyên, Phó Giám đốc Sở TN&MT Bắc Kạn; các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Môi trường, đại diện các Bộ, ngành, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, các tổ chức quốc tế: UNDP, UNESCO, FAO, Danida, Sida, Jica, AFD, SNV, WWF, IUCN, GIZ, UN-REDD và các đại biểu tỉnh Bắc Kạn.
Tại nghị quyết số 65/161, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố năm 2011-2020 là Thập niên Liên hợp quốc về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới 02/2/2011 là: “Rừng cho chúng ta nước và đất ngập nước”; và chủ đề Ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5/2011 là “Đa dạng sinh học rừng”. Rừng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và duy trì sự sống trên hành tinh. Hiện nay sinh kế của 1,6 tỷ người trên trái đất phụ thuộc vào rừng, đa dạng sinh học rừng là đầu vào của hơn 5.000 sản phẩm thương mại. Chỉ riêng các vùng ngập nước đã tạo ra lợi nhuận từ 2.000 đến 9.000 USD mỗi ha từ sản xuất nông nghiệp và đánh bắt thuỷ sản hàng năm. Hiện nay có khoảng 100 loài thực vật và động vật mất đi hàng ngày ở các khu vực rừng nhiệt đới, ở châu Á khoảng trên 27% diện tích đất ngập nước nội địa đã bị cạn khô.
Ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT, kiêm Tổng cục trưởng TCMT phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT, kiêm Tổng cục trưởng TCMT nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng trong công cuộc chống biến dổi khí hậu trên toàn cầu, và ông mong rằng tại Hội thảo các đại biểu hãy cùng nhau thảo luận để tìm ra các biện pháp bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học, góp sức bảo vệ hành tinh sống của chúng ta.
 
Ông Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu chào mừng
Tại Hội thảo, ông Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn bày tỏ sự vui mừng khi vườn Quốc gia Ba Bể được Ban Thư ký công ước Ramsar thế giới công nhận là Khu đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước và các tổ chức quốc tế trong sự nghiệp bảo tồn và đa dạng sinh học vùng đất ngập nước.
Các đại biểu đã được nghe một số nét chính của Thập niên đa dạng sinh học, tình hình thực thi Công ước đa dạng sinh học ở Việt Nam, Hướng dẫn của Công ước Ramsar về quản lý, sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước và tình hình quản lý Đất ngập nước của Việt Nam, báo cáo về thực trạng và định hướng bảo tồn Vườn Quốc gia Ba Bể, một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới - Vườn Di sản ASEAN – Khu Ramsar của thế giới. Tuy nhiên, Ba Bể đang phải đối mặt với những thách thức về suy giảm đa dạng sinh học và thu hẹp diện tích. Thông qua 2 chủ đề: Chủ đề 1: Thập niên đa dạng sinh học và bảo tồn đất ngập nước; Chủ đề 2: Một số giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đề xuất các biện pháp bảo tồn đa dạng sinh học, góp sức bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học.
 Hội thảo khoa học về bảo tồn đa dạng sinh học và đất ngập nước nhằm tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như các nghiên cứu khoa học, các hoạt động hợp tác quốc tế trong nỗ lực bảo tồn và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học và các vùng đất ngập nước./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe