03:28 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2017”

Thứ ba - 14/03/2017 08:43
Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2017”

Ngày 22/2/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 679/UBNC-CN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017.
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, sự kiện chính thức của Chiến dịch "Giờ Trái đất năm 2017" diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25 tháng 3 năm 2017. Theo đó, để tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2017”, UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Chiến dịch "Giờ Trái đất năm 2017".
Để chuẩn bị tốt sự kiện này, ngày 02/3/2017 Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 11/KH-SCT về việc Tổ chức Chương trình tuyên truyền Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017” với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.
Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.
Theo đó, các hoạt động tuyên truyền “Giờ Trái đất năm 2017” bao gồm:
- Xây dựng clip tuyên truyền quảng bá Chiến dịch Giờ trái đất thông qua Đài phát thanh và truyền hình địa phương, phát sóng liên tục trong một tuần trước ngày sự kiện Giờ trái đất năm 2017;
- Tiến hành treo băng rôn tại những vị trí quan trọng như: Tại Trụ sở Tỉnh uỷ, UBND - HĐND tỉnh, Sở Công Thương...
- Tiến hành phát 2.000 tờ rơi, tờ dán tại trung tâm các huyện, thành phố;
- Tổ chức thay 200 bóng đèn sợi đốt bằng bòng đèn compact cho các thôn bản, với 100 hộ gia đình tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
- Huy động 50 đoàn viên thanh niên Sở Công Thương và Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia diễu hành bằng xe đạp, kèm theo cờ đuôi nheo và sử dụng 01 xe ô tô có gắn hệ thống loa đài, diễu hành trên một số tuyến đường chính của thành phố Bắc Kạn tuyên truyền quảng bá về Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017”; Thời gian: từ 15h 00’- 16h00’ ngày 25 tháng 3 năm 2017; Địa điểm xuất phát: tại sân Sở Công Thương Bắc Kạn;
-  Huy động 500 đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn tham gia diễu hành đi bộ tuyên truyền quảng bá về Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 từ sân Nhà Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Bắc Kạn đến Ngã tư Bưu điện tỉnh đến Ngã ba Công ty Điện lực Bắc Kạn về sân Nhà Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Bắc Kạn. Thời gian: 19h00’- 19h45’ ngày 25 tháng 3 năm 2017;
- Tổ chức sự kiện Giờ trái đất năm 2017 tại sân Nhà Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Bắc Kạn ngày 25 tháng 3 năm 2017.
Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017” nhằm góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới đồng thời hưởng ứng chủ trương tiết kiệm điện của Nhà nước trong toàn xã hội. Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu