02:00 ICT Thứ năm, 23/03/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


2 Hôm nay : 421

chân váy Tháng hiện tại : 60459

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 10758901

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

“Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012: Nước và An ninh lương thực”

Thứ ba - 20/03/2012 15:00
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 267/BTNMT-TNN ngày 10/02/2012 về việc tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012; Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 12/3/2012 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng và của cộng đồng nói chung về vai trò và giá trị của tài nguyên nước trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong sản xuất lương thực, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 50/KH-STNMT ngày 15/3/2012 v/v Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm Ngày Nước thế giới.
Ngày Nước thế giới là sáng kiến được đưa ra tại Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 ở RiodeJaneiro (Brazil). Đại hội Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, bắt đầu được tổ chức từ năm 1993. Hàng năm, Liên hợp quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước.
Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá. Ở đâu có nước, ở đó có sự sống, có văn hóa và văn minh. Hiện nay cả thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tài nguyên, thiếu nước đang đe dọa tới an ninh lương thực, sức khỏe cộng đồng và là nguyên nhân bùng nổ các cuộc xung đột vũ trang trong sử dụng nguồn nước. An ninh lương thực chỉ được đảm bảo khi có đủ lương thực cho cả xã hội và nước là một trong những yếu tố quan trọng trong sản xuất lương thực. Bởi vậy, chủ đề của Ngày nước thế giới năm 2012 là “Nước và An ninh lương thực” với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho hơn 7 tỷ người trên Trái đất và dự kiến thêm 2 tỷ người vào năm 2050.
 http://sotnmt.backan.gov.vn/sotnmt/PublishingImages/2012/thang%203/dai%20hoi/1-logo.JPG
Ảnh: Theo dwrm.gov.vn
Để hưởng ứng kỷ niệm ngày Ngày Nước thế giới 22/3, theo kế hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành tham gia bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học bằng các hình thức: Tổ chức tuyên truyền như treo Panô, băng zôn với chủ đề “Hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2012: Nước và An ninh lương thực”; Tổ chức các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường tại trụ sở Tài nguyên & Môi trường, các đơn vị trực thuộc Sở bằng các hoạt động cụ thể như: tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý chất thải, chăm sóc trồng mới cây xanh tại trụ sở làm việc và nơi cư trú, phát động phong trào không lấn chiếm sông hồ …; Phối hợp với đài truyền hình Bắc Kạn xây dựng chuyên mục tuyên truyền kỷ niệm về Ngày nước thế giới 22/3, về giá trị của tài nguyên nước.
“An ninh lương thực được đảm bảo khi tất cả mọi người, tại mọi thời điểm, có đủ điều kiện để có thể tiếp cận nguồn lương thực một cách đầy đủ và an toàn cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu ăn uống, dinh dưỡng cho cuộc sống khỏe mạnh và năng động” và nước là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong sản xuất lương thực. Tình trạng khủng hoảng nguồn nước sẽ được cải thiện khi chúng ta cùng nhau chung tay bảo vệ tài nguyên nước - yếu tố quan trọng trong việc sản xuất lương thực trên toàn cầu./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe