18:02 ICT Thứ ba, 21/03/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 2314

chân váy Tháng hiện tại : 56588

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 10755030

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2012

Thứ hai - 19/11/2012 07:58
Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2012

Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2012

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS. Ngày 08/11/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn ban hành Công văn số 656/STNMT-VP về việc hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2012 để triển khai Kế hoạch số 369/KH-BCĐ ngày 02/11/2012 của Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 từ ngày 10/11/2012 đến ngày 10/12/2012 với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.
Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã chính thức chọn chủ đề chung cho các Chiến dịch Phòng, chống AIDS toàn cầu trong giai đoạn 2011-2015 là “Hướng tới mục tiêu ba không: không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. Tầm nhìn “Ba không” đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc công bố chính thức tại Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS tháng 6/2011.
Chiến dịch phòng, chống AIDS năm 2012 tiếp tục là “Hướng tới mục tiêu ba không” và chủ đề Việt Nam tập trung vào tiếp tục là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”: Giảm 50% các ca mới nhiễm HIV do quan hệ tình dục không an toàn vào năm 2015, đặc biệt là trong nhóm thanh niên, người quan hệ tình dục đồng giới nam, người bán dâm; Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2015 và giảm 50% số ca tử vong ở bà mẹ bị nhiễm HIV/AIDS; Giảm 50% các ca mới nhiễm HIV trong nhóm những người tiêm chích ma tuý vào năm 2015, tất cả những người mới nghiện ma tuý đều được dự phòng lẫy nhiễm HIV đúng cách.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn internet)
Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 diễn ra từ ngày 10/11-10/12/2012 với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. Mục tiêu của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 là tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”; thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tổ chức dựa vào cộng đồng... về phòng, chống HIV/AIDS; tiếp tục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng đồng thời tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ hỗ trợ thay đổi hành vi, thực hiện hành vi an toàn tự phòng tránh lây nhiễm HIV; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.
Theo công văn, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện một số nội dung tới các Phòng chuyên môn và Đơn vị trực thuộc Sở: Tuyên truyền các kiến thức, biện pháp tự phòng, tránh lây nhiễm HIV/AIDS và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV sẵn có tại địa phương; các chủ trương, chính sách của nhà nước về HIV/AIDS: Luật phòng, chống HIV/AIDS; Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 tầm nhìn 2030 và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; Treo các băng rôn, khẩu hiện với nội dung truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại cơ quan, đơn vị. Tuỳ theo từng điều kiện cụ thể tiến hành những hoạt động phù hợp để hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”.
Kết thúc Tháng Hành động, Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các Phòng chuyên môn, các Đơn vị trực thuộc Sở báo cáo các hoạt động đã thực hiện gửi Văn phòng Sở trước ngày 15/12/2012./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe