15:03 ICT Thứ năm, 30/11/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 11


2 Hôm nay : 1472

chân váy Tháng hiện tại : 229667

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12709578

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017

Thứ ba - 09/05/2017 09:13
Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017

Nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, các doanh nghiệp biết được tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững đối với phát triển kinh tế - xã hội, ngày 24/4/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 1970/BTNMT-TCMT về việc Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017.
Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 70 đã quyết định năm 2017 là “Năm quốc tế về Du lịch bền vững để phát triển” (A/RES/70/193). Trên tinh thần đó, Công ước Đa dạng sinh học đã lựa chọn chủ đề “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững” cho Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 2017. Đa dạng sinh học, ở cấp độ loài vật và hệ sinh thái là nền tảng của du lịch. Việc nhận thức được tầm quan trọng to lớn của kinh tế du lịch của các khu vực có cảnh quan hấp dẫn và giàu đa dạng sinh học tạo cơ sở cho việc bảo tồn đa dạng sinh học. Nhiều vấn đề được giải quyết trong khuôn khổ Công ước Đa dạng sinh học trực tiếp ảnh hưởng tới ngành du lịch. Ngành du lịch được quản lý tốt có thể góp phần quan trọng nhằm giảm các nguy cơ hoặc duy trì/tăng cường, đối với các quần thể các loài hoang dã và các giá trị đa dạng sinh học thông qua doanh thu du lịch bởi du lịch có vai trò quan trọng đối với:
1. Tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững: Tăng 4% số lượt khách du lịch quốc tế hàng năm trở lên từ năm 2009; Đóng góp 7% tổng xuất khẩu trên thế giới và 30% xuất khẩu dịch vụ thế giới; Đóng góp 1,5 nghìn tỷ USD xuất khẩu từ di lịch quốc tế vào năm 2015; Đóng góp 10% GDP thế giới.
2. Sự hòa nhập xã hội, việc làm và giảm nghèo: Là công việc phổ biến nhất toàn cầu; ngành xuất khẩu lớn nhất ở nhiều nước đang phát triển…
3. Hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu: Cam kết giảm 5% lượng rác thải CO2 trên thế giới; Tăng tài trợ cho bảo tồn di sản, động vật hoang dã và môi trường; Có thể là một phương tiện để bảo vệ và phục hồi đa dạng sinh học; Phải quản lý bền vững 1,8 tỷ khách quốc tế dự kiến trong năm 2030.
4. Các giá trị văn hóa, đa dạng và di sản: Phục hồi các hoạt động truyền thống và phong tục tập quán; Trao quyền cho cộng đồng và nuôi dưỡng niềm tự hào trong họ; Tăng cường sự đa dạng văn hóa; Nâng cao nhận thức về giá trị di sản.
5. Hiểu biết lẫn nhanh, hòa bình và an ninh: Xóa bỏ rào cản và xây dựng các liên kết giữa khách du lịch và cộng đồng địa phương; tạo cơ hội cho những cuộc gặp gỡ văn hóa để xây dựng hòa bình; Một công cụ ngoại giao mềm…
Kỷ niệm Ngày quốc tế về Đa dạng sinh học với chủ đề về “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững” tạo cơ hội nâng cao nhận thức và hành động đối với những đóng góp quan trọng của du lịch bền vững cho sự phát triển kinh tế, bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học đối với cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách công và tư nhân nhằm huy động sự tham gia của tất cả các bên liên quan làm cho du lịch trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực.
Theo đó, để hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, phổ biến về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững; tuyên truyền thực hiện quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; huy động cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững. Đồng thời, tổ chức phát động các phong trào: bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học; sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; bảo vệ nguồn nước; lồng ghép các hoạt động thúc đẩy việc thực hiện các mô hình du lịch bền vững … Bên cạnh đó, có thể tiến hành các hoạt động truyền thông thích hợp, mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế đa dạng sinh học; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, triển lãm, xây dựng phim, phóng sự với chủ đề về đa dạng sinh học và phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn đa dạng sinh học trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững …; Treo áp phích, tranh cổ động, in tờ rơi và các hoạt động tuyên truyền khác tại cơ quan, địa phương./.
Chi tiết Công văn số 1970/BTNMT-TCMT tại đây./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe