05:00 ICT Thứ sáu, 29/09/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 16


2 Hôm nay : 939

chân váy Tháng hiện tại : 119460

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12284828

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

cuộc thi chuyển đổi số
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Kế hoạch truyền thông phòng, chống mua bán người đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thứ sáu - 15/09/2017 07:57
Nguồn: internet

Nguồn: internet

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó khi gặp nguy cơ và tích cực tham gia đấu tranh chống tội phạm mua bán người. Ngày 08/9/2017, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1368/QĐ-UBND V/v Phê duyệt Kế hoạch truyền thông phòng, chống mua bán người đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
  Theo đó, để triển khai tốt Đề án 1 “Truyền thông phòng, chống mua bán người” đến năm 2020 thuộc Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1090/QĐ-BTTTT,
Mục tiêu đặt ra đó là: Năm 2018, đạt 75% và năm 2020 đạt 100% số xã, phường, thị trấn nhận và triển khai tài liệu hướng dẫn thực hiện chính sách pháp luật, tài liệu truyền thông thay đổi hành vi về phòng, chống mua bán người; đến năm 2020, ít nhất 30%  số xã thuộc địa bàn trọng điểm (địa bàn có vụ việc xảy ra, có nạn nhân bị mua bán trở về, địa bàn có nhiều nguy cơ nảy sinh vụ việc) có mô hình chuyên sâu về phòng ngừa mua bán người; đến năm 2020, 100% người dân trên địa bàn tỉnh đặc biệt là phụ nữ, trẻ em nhóm tuổi từ 14-16 được tiếp cận các thông tin có kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến mua, bán người.
Các nội dung thực hiện như sau:
1. Phối hợp xây dựng các tiểu phẩm, ký sự, phóng sự, bài viết đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, tạp chí in, báo điện tử, báo nói, báo hình, trang thông tin điện tử...), tập trung các tình huống trong thực tế đã xảy ra để người dân có thể nhận biết các dấu hiệu của tội phạm thực hiện việc lừa gạt, dụ dỗ để mua bán người, nhất là cách thức giải quyết, ứng phó giúp cho người dân nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình, qua đó để cảnh giác, phòng tránh và thông báo cho cơ quan chức năng.
2. Giới thiệu những kinh nghiệm hay trong việc tham gia trong công tác phòng, chống mua bán người thông qua các phương tiện truyền thông, các hình thức văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp, kết hợp tuyên truyền gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
3. Tăng cường truyền thông về các nội dung liên quan đến mua bán người vì mục đích cưỡng bức tình dục, cưỡng bức lao động, môi giới hôn nhân trái phép, đưa lao động qua biên giới trái phép và mua, bán nội tạng.
4. Phối hợp tuyên truyền về đường dây nóng 18001567 tư vấn và hỗ trợ phòng, chống mua bán người của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các đường dây nóng khác để hỗ trợ tư vấn cho người dân cộng đồng.
5. Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” và “Ngày quốc tế phòng, chống mua bán người”.
Hình thức tuyên truyền:
1. Tuyên truyền thông qua tác phẩm báo chí, phát thanh, truyền hình;
2. Tuyên truyền thông qua báo in, báo điện tử;
3. Tuyên truyền trên hệ thống Trang/cổng TTĐT của cơ quan nhà nước; các Báo, Đài tỉnh; Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã;
4.Tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội thi… trong các tổ chức, đoàn thể, trường học về công tác truyền thông phòng, chống mua bán người;
5. Tổ chức tập huấn những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống mua bán người và các văn bản mới trong phòng, chống mua bán người; bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức truyền thông về phòng, chống mua bán người;
6. Xuất bản các tài liệu, ấn phẩm thông tin kết hợp với các hình thức tuyên truyền vận động khác về phòng, chống mua bán người.
Với những nội dung trên, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người, duy trì và nhân rộng các mô hình phòng chống mua bán người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, thông tin, tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” thiết thực, phù hợp với địa phương; gắn công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân về phòng, chống tội phạm với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác. Đồng thời, các cơ quan báo chí, truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan gửi báo cáo kết quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tội phạm mua bán người hằng năm (bằng văn bản) về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 20/12; đồng thời gửi báo cáo bằng file điện tử qua địa chỉ Email: duonghv.tt@backan.gov.vn để tổng hợp./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe