16:00 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

2 Hôm nay : 1951

Kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thứ năm - 18/10/2012 08:30
Thực hiện Chỉ thị 134/CT-TTg ngày 20/01/2010 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất; Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 20/01/2011 của UBND tỉnh Bắc Kạn về kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Quyết định số 754/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2011 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất theo Chỉ thị 134/CT/TTg.
Nhằm khắc phục những yếu kém, chấn chỉnh lại việc quản lý, sử dụng đất và thông qua công tác kiểm tra để xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh; Thu hồi đất sử dụng lãng phí, sử dụng đất không hiệu quả, sai mục đích; Truy thu các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai chưa nộp của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất; Thu hồi số tiền cho thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật vào ngân sách Nhà nước.
Từ ngày 14/7 đến hết ngày 24/8/2011 Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện các Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Cục thuế tỉnh do ông Ngô Văn Viện - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, xử lý việc sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả bài viết: Hà Lệ Thu - Thanh tra Sở TN&MT