13:00 ICT Thứ sáu, 08/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 4335

chân váy Tháng hiện tại : 38249

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12748710

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Lễ ra mắt Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Kạn

Thứ sáu - 02/03/2012 15:00
Đ/c Ma Trương Thiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT trao Quyết định cho đ/c Bế Đức Dương, Tân Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất

Đ/c Ma Trương Thiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT trao Quyết định cho đ/c Bế Đức Dương, Tân Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất

Sáng ngày 01/3/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Kạn tại Hội trường Sở. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nội vụ; Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; các đồng chí Trưởng, phó các phòng chuyên môn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; Lãnh đạo các phòng TN&MT các huyện, thị xã và cán bộ, công chức thuộc Văn phòng Sở.
Trung tâm Phát triển quỹ đất được thành lập tại Quyết định số 2311/QĐ-UBND ngày 29/10/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Kạn.
 
Trung tâm Phát triển quỹ đất là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.
Chức năng của Trung tâm Phát triển quỹ đất là tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với những khu đất Nhà nước thu hồi sau khi quy hoạch kế hoạch sử dụng đất được xét duyệt; Quản lý quỹ đất thuộc khu vực đô thị, khu đã có quy hoạch phát triển đô thị, Nhà nước đã thu hồi nhưng chưa giao, chưa cho thuê.
Trung tâm Phát triển quỹ đất có nhiệm vụ và quyền hạn sau: Tạo quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất; Tạo quỹ đất để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; Tạo quỹ đất để phục vụ sự nghiệp giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục -  thể thao, môi trường và các nhu cầu khác của địa phương, ổn định thị trường bất động sản; Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; Chủ trì hoặc phối hợp với Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng tổ chức thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng; Quản lý quỹ đất Nhà nước đã thu hồi đối với các trường hợp được nêu rõ trong Quyết định; Giới thiệu địa điểm đầu tư, vận động đầu tư vào quỹ đất được giao quản lý; lập kế hoạch sử dụng đất đối với đất được giao để quản lý trình Ủy ban nhân dân tỉnh xét duyệt; Bàn giao đất đang quản lý cho người được giao đất, cho thuê đất theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Sử dụng quỹ đất được giao quản lý làm quỹ đất dự trữ để điều tiết các nhu cầu về đất đai theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt; Tổ chức phát triển các khu tái định cư; Làm chủ đầu tư tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các dự án xây dựng khu tái định cư trên quỹ đất đã được giao quản lý để đấu giá; Cung cấp thông tin về giá đất, quỹ đất cho các tổ chức, cá nhân theo yêu cầu; Quản lý viên chức, người lao động, tài chính và tài sản thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất theo quy định của Pháp luật; Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao cho cơ quan chủ quản; Trung tâm Phát triển quỹ đất được ứng vốn từ Quỹ phát triển đất để phát triển quỹ đất, Đầu tư tạo quỹ đất, quỹ nhà tái định cư theo quy hoạch …; Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
Bộ máy, biên chế của Trung tâm Phát triển quỹ đất có Giám đốc và 01 Phó Giám đốc; các bộ phận chuyên môn giúp việc gồm: Phòng Kế hoạch - Tổng hợp và Phòng Bồi thường - Tái định cư. Ông Bế Đức Dương, chuyên viên phòng Thanh tra Sở được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất theo Quyết định số 09/QĐ-STNMT ngày 14/02/2012 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất kể từ ngày 01/3/2012, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tân Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất bày tỏ lòng cảm ơn tới Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở đã tin tưởng, tín nhiệm. Đây là vinh dự lớn đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề, đồng chí nguyện đem hết sức mình cùng với cán bộ, viên chức, lao động thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết, vững mạnh và phát triển.
 http://sotnmt.backan.gov.vn/sotnmt/PublishingImages/2012/thang%203/dot%201/2-lanh%20dao.JPG
Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Tân Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất
Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Ma Trương Thiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT nhấn mạnh vai trò, chức năng và quyền hạn của Trung tâm. Đồng chí đề nghị Trung tâm dần ổn định xây dựng nội quy, quy chế để Trung tâm đi vào hoạt động; Đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn sâu, tận tâm với công việc, đáp ứng được yêu cầu đổi mới về quản lý đất đai; Khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thực hiện nhiệm vụ theo chức năng đơn vị được đảm nhiệm, kịp thời tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh xử lý nghiêm minh và kiên quyết đối với các vi phạm về đất đai. Đồng chí Giám đốc Sở tin tưởng rằng dù còn nhiều khó khăn nhưng Trung tâm Phát triển quỹ đất sẽ luôn cùng Sở và các đơn vị trực thuộc cùng nhau phát huy sức mạnh đoàn kết - truyền thống của Sở để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe