13:34 ICT Thứ năm, 30/11/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


2 Hôm nay : 1243

chân váy Tháng hiện tại : 229438

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12709349

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VIỆT NAM

Thứ hai - 05/10/2020 13:43
Công chức Phòng Đất đai kiểm tra, rà soát bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Công chức Phòng Đất đai kiểm tra, rà soát bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Cách đây 75 năm, ngày 3/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh giao công tác trước bạ, văn tự, quản thủ điền thổ và trực thu cho Bộ Tài chính quản lý. Năm 1994, Tổng cục Quản lý ruộng đất và Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước được hợp nhất và tổ chức lại thành Tổng cục Địa chính. Sau khi thành lập Tổng cục Địa chính, các địa phương đã thành lập Sở Địa chính trực thuộc UBND cấp tỉnh. Đến năm 2002, theo định hướng thành lập các Bộ đa ngành, Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Nghị quyết số 02/2002/QH11 của Quốc hội khoá XI và Nghị định số 91/2002/NĐ-CP ngày 11/11/2002 của Chính phủ. Ở địa phương thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở hợp nhất Sở Địa chính, các đơn vị quản lý nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường, khí tượng thuỷ văn, đo đạc và bản đồ. Ngày 11/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 850/QĐ-TTg lấy ngày 03 tháng 10 hàng năm là "Ngày Truyền thống ngành Quản lý Đất đai Việt Nam".
75 năm qua, cùng với ngành Quản lý đất đai Việt Nam, ngành Quản lý đất đai tỉnh Bắc Kạn đã khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều kết quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ khi tỉnh Bắc Kạn tái thành lập năm 1997 đến nay, công tác quản lý đất đai tại tỉnh đã đạt được kết quả ở các mặt như: Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và tuyên truyền, phổ biến pháp luật đất đai; Công tác cải cách thủ tục hành chính; Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất; Công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính, cấp GCNQSDĐ; công tác xây dựng hệ thống thông tin đất đai được chú trọng; Công tác tài chính đất đai, giá đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và phát triển quỹ đất; Công tác thống kê, kiểm kê đất đai; Thanh tra, kiểm tra, kiểm soát quản lý và sử dụng đất...

Công chức Phòng Đất đai kiểm tra, rà soát bản đồ quy hoạch sử dụng đất
Trong đó, điển hình là công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai đã góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường pháp lý đầy đủ, thông suốt từ trung ương đến địa phương; thể chế hóa đầy đủ, đúng đắn các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, bám sát yêu cầu của thực tiễn, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân, doanh nghiệp; tăng cường công khai minh bạch, thiết lập sự bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai. Chú trọng việc tuyên truyền chính sách pháp luật về đất đai; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các điểm nóng, các vấn đề bức xúc để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm; Việc quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ngày càng đi vào thực chất, góp phần tích cực cho việc sử dụng đất hợp lý và hiệu quả. Nguồn thu từ đất tăng đều qua các năm góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước tại tỉnh. Việc triển khai xây dựng và ban hành bảng giá đất hàng năm đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, thu hút được nguồn đầu tư vào đất. Các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã cơ bản được giải quyết góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm của tỉnh.

Một góc nhỏ trong giờ làm việc của công chức Phòng Đất đai
Để nối tiếp những thành công đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở đã chỉ đạo tiếp tục tập trung thực hiện:
Chủ động phối hợp với các ngành có liên quan phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai thường xuyên, liên tục với nội dung thiết thực và hình thực phù hợp với từng đối tượng; đổi mới nâng cao chất lượng công tác lập, quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, các lĩnh vực, góp phần phân tích, dự báo xác định nhu cầu đất cho các ngành, các lĩnh vực... cũng như tác động của vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu đến sử dụng đất. 
 Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính lĩnh vực đất đai. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong việc xây dựng nền hành chính hiệu quả, gần dân và phục vụ dân; công tác điều tra cơ bản; đo đạc, lập hồ sơ địa chính, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đổi mới sắp xếp việc sử dụng đất của các công ty nông, lâm nghiệp. Thực hiện điều tra đánh giá tiềm năng và chất lượng tài nguyên đất, đặc biệt chú trọng đến các vùng có nguy cơ thoái hóa.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, kiểm soát chặt chẽ việc thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Thực hiện một cách công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng trong việc hồi thường, hỗ trợ và tái định cư…Xây dựng được ngành quản lý Đất đai hiện đại, tập trung, đẩy mạnh giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, giỏi chuyên môn và có đạo đức, lối sống trong sạch để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao…

Đồng chí Nông Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng nhân ngày truyền thống đất đai
Nhân dịp này, đồng chí Nông Văn Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên  và Môi trường đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp và nỗ lực phấn đấu không ngừng của các công chức, viên chức qua các thế hệ của ngành quản lý đất đai trong công cuộc phát triển sự nghiệp chung của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn. Đây là dịp để công chức, viên chức hoạt động trong ngành Quản lý Đất đai gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác./.

Tác giả bài viết: Tạ Minh Thư - Phòng Đất đai

Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe