02:37 ICT Thứ sáu, 22/09/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


2 Hôm nay : 482

chân váy Tháng hiện tại : 85461

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12250829

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

cuộc thi chuyển đổi số
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Na Rỳ tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện

Thứ tư - 17/10/2012 15:41
Trong những năm qua, công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Na Rỳ được các địa phương, cơ quan, đơn vị tích cực thực hiện. Tuy nhiên tại những nơi tập trung đông dân cư như: Thị trấn Yến Lạc, trung tâm các cụm xã đang phát triển…tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường và đời sống nhân dân
Để khắc phục tình trạng trên, vừa qua, UBND huyện Na Rỳ đã ban hành Chỉ thị số 02/2010/CT-UBND yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt các nội dung sau:
Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác vệ sinh môi trường đến toàn thể nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, tại các cơ quan, đơn vị và học sinh tại các trường học để mỗi cá nhân nhận thức sâu sắc và nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, có trách nhiệm thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.
Các cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư tự giác thu gom rác thải đúng nơi quy định, không xả nước thải bừa bãi ra những nơi công cộng; không phát tán khí thải ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng; tích cực trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường thông qua các dự án trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; thực hiện đầy đủ các loại phí bảo vệ môi trường theo quy định; thực hiện tốt những quy định tại các bản cam kết bảo vệ môi trường, trong hươg ước, quy ước của tổ dân phố. Đối với các phương tiện vận tải khi vận chuyển đất, đá, cát sỏi, vật liệu xây dựng … phải có bạt che chắn, không để rơi vãi, gây mất an toàn và mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.
Đối với thị trấn Yến Lạc, UBND huyện nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm vỉa hè để đổ vật liệu xây dựng, dịch vụ rửa xe, bán hàng. UBND thị trấn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý những tổ chức và cá nhân cố tình vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.
Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật huyện tham mưu soạn thảo đề cương tuyên truyền, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật bảo vệ môi trường gửi các ngành thành viên; UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân có trách nhiệm thực hiện Luật.
Đài Phát thanh - Truyền hình huyện tăng cường chuyên mục tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thực hiện; nêu gương các tổ chức, cộng đồng dân cư, cá nhân tích cực trong công tác bảo vệ môi trường đến toàn thể nhân dân học tập và làm theo. Phòng tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện làm tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và cơ sở thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; hàng năm chủ động xây dựng kế hoạch và đề xuất các nội dung, biện pháp liên quan đến lĩnh vực môi trường để tuyên truyền, vận động nhân dân có ý thức, trách nhiệm tham gia; phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng các pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường.
Văn phòng UBND huyện có trách nhiệm phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện và báo cáo UBND huyện định kỳ 6 tháng, hàng năm về tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị ./.

Tác giả bài viết: Hương Dịu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe