02:30 EDT Chủ nhật, 28/05/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


2 Hôm nay : 1948

chân váy Tháng hiện tại : 159727

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 11789629

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Ngày Môi trường thế giới: Công tác chuẩn bị và hậu cần đã sẵn sàng

Thứ tư - 25/05/2011 04:00
Ngày Môi trường thế giới: Công tác chuẩn bị và hậu cần đã sẵn sàng

Ngày Môi trường thế giới: Công tác chuẩn bị và hậu cần đã sẵn sàng

Nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm nay (05/6), chiều ngày 23/5, tại Bắc Kạn, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã phối hợp với tỉnh Bắc Kạn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họp bàn thống nhất và rà soát về công tác chuẩn bị và công tác hậu cần cho Lễ kỷ niệm.
Tham dự và đồng chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Bắc Kạn; Đồng chí Hoàng Ngọc Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT; Đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí Lãnh đạo và đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, các sở ban ngành của tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo và đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường; Lãnh đạo và đại diện một số đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông, Tổng cục Môi trường trình bày về: Công tác chuẩn bị và công tác hậu cần phục vụ cho Ngày Môi trường thế giới.
http://sotnmt.backan.gov.vn/sotnmt/PublishingImages/2011/24.5.2011/3.JPG
Đồng chí Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông, Tổng cục Môi trường
Công tác chuẩn bị: Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm nay diễn ra trong 02 ngày 4-5/6 tại Tỉnh Bắc Kạn với 06 sự kiện: Năm quốc tế về Rừng; Hưởng ứng năm Thanh niên 2011; Trao Giải thưởng môi trường Việt Nam; Trao Quyết định công nhận Ba Bể là Khu Ramsar của thế giới; Hội thảo Đất ngập nước và Đa dạng sinh học; Ngoài ra, còn phối hợp với Ủy ban bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu tổ chức phiên họp thứ 7.
Ban Tổ chức đã lên kịch bản và phân công cụ thể công việc chuẩn bị kịch bản chi tiết từng nội dung và chuẩn bị đầy đủ các bài phát biểu cho các sự kiện. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới bao gồm:
Các hoạt động chào mừng Ngày Môi trường thế giới diễn ra vào ngày 04/06, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn, gồm: Khai mạc triển lãm rừng Việt Nam; Hội thảo khoa học về bảo tồn Đất ngập nước và Đa dạng sinh học; Hội nghị Ủy ban bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu; Chương trình truyền hình: Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Môi trường thế giới, Lễ công bố và trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2011, Phát động cuộc thi quốc gia sáng tác ca khúc môi trường.
Lễ mít tinh quốc gia Ngày Môi trường thế giới diễn ra vào ngày 05/6 tại Quảng trường Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn, gồm: Văn nghệ chào mừng; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Phát biểu của: Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng Bộ TN&MT, Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Đại diện Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên; Trao Quyết định công nhận Ba Bể là Khu Ramsar của thế giới; Các đại biểu tham gia trồng cây trên tuyến đường Thanh niên.
Công tác hậu cần: Ban Tổ chức đã gửi 375 giấy mời khách Trung ương và 165 khách Địa phương. Đã phân công cụ thể việc đăng ký, đón tiếp đại biểu chu đáo, dự kiến bố trí các khu vực ăn, nghỉ cho đại biểu và in áo, mũ phục vụ đại biểu tham dự lễ mít tinh quốc gia.
Công tác truyền thông cho Hội nghị được chú trọng, Ban Tổ chức đã mời các cơ quan báo, đài trung ương VTV, VTC, VOV, Truyền hình Thông tấn, báo Nhân dân, Lao động, Thanh niên, Tuổi trẻ, Nông nghiệp, TN&MT… và các cơ quan báo đài địa phương tham gia và đưa tin tất cả các hoạt động. Đã tổ chức họp báo giới thiệu nội dung, chủ đề, các hoạt động hưởng ứng và xây dựng, in ấn tài liệu, áp phíc tuyên truyền.
Năm 2011, tỉnh Bắc Kạn đặt mục tiêu thực hiện trồng 12 ngàn ha rừng. Trong đó, có 8 ngàn ha đã được trồng xong trước dịp kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới. Đây là những con số có ý nghĩa khi trên cả nước phong trào phủ xanh đất trống, đồi núi trọc đã được thực hiện từ rất lâu.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe, thảo luận và thống nhất về nội dung , kịch bản chi tiết công tác chuẩn bị và công tác hậu cần cho các hoạt động.
Đồng chí Hoàng Ngọc Đường góp ý hoàn thiện Lễ trao Quyết định công nhận Ba Bể là khu Ramsar của thế giới; công tác chuẩn bị, hậu cần,...và cho rằng Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm nay phải thể hiện được Bắc Kạn là một tỉnh xanh, sạch đẹp.
Đồng chí Phan Văn Mãi cho rằng công tác chuẩn bị cho Ngày Môi trường thế giới đã đầy đủ, các hoạt động có tính phong trào và chuyên nghiệp cao. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tích cực, sẵn sàng chuẩn bị để đảm bảo tiến độ. Đồng thời, đồng chí cũng góp ý về hoàn thiện một số nội dung như: Tổ chức triển lãm, giao lưu đại biểu, sự phối kết hợp hành động giữa trung ương và địa phương,… và đặc biệt là nhất trí với quan điểm Lễ kỷ niệm cho ngày môi trường thế giới phải là một sự kiện tuyên truyền cao, không chỉ diễn ra trong các ngày có sự kiện, mà phải tác động tới các thời gian sau, có tính lan tảo cao tới cộng đồng.
Đồng chí Bùi Cách Tuyến phát biểu, Lễ kỷ niệm ngày Môi trường thế giới năm nay có ý nghĩa quan trọng với quy mô và nội dung rộng, bao gồm 07 sự kiện. Công việc chuẩn bị được sự kế thừa kinh nghiệm của các năm trước đây với sự phối kết hợp giữa 03 cơ quan: Tỉnh Bắc Kạn; Bộ TN&MT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay trong Bộ TN&MT đã có nhiều đơn vị tham gia, như Quỹ Bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường,…Đồng chí ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đơn vị tham gia chuẩn bị và hậu cần, đồng thời góp ý hoàn thiện một số nội dung cho Lễ kỷ niệm.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Cường thay mặt Tỉnh ủy Bắc Kạn biểu dương 03 cơ quan đã phối hợp chặt chẽ và cẩn trọng cho Ngày Môi trường thế giới.
Ngày Môi trường thế giới là ngày nhắc lại để mọi người làm tốt hơn về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt năm nay diễn ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu và kỷ niệm các sự kiện: Năm quốc tế về rừng, năm thanh niên. Do vậy có ý nghĩa hết sức quan trọng, nếu tổ chức thực hiện tốt sẽ có ý nghĩa lan tỏa tích cực và ngược lại.
Đồng chí cho rằng công tác chuẩn bị và hậu cần khá tốt, các kịnh bản chuẩn bị chi tiết, đề nghị Ban tổ chức phải tiếp thu tất cả các ý kiến của các đại biểu. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo Ban tổ chức thực hiện các nội dung công việc cho tốt hơn: Về triển lãm, Hội thảo đa dạng sinh học, Lễ trao Quyết định công nhận Ba Bể là khu Ramsar của thế giới, đêm giao lưu văn hóa, sự kiện mít tinh,.. đồng chí yêu cầu phải tạo nguồn kinh phí, đảm bảo công tác an ninh an toàn cho toàn Lễ kỷ niệm./.

Nguồn tin: TTCNTT TN&MT (Theo VEA)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe