00:08 EST Chủ nhật, 03/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 12


2 Hôm nay : 1272

chân váy Tháng hiện tại : 8133

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12718594

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Phê duyệt Dự án: Cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác hầm lò và chế biến quặng chì kẽm với khoáng sản đi kèm Bản Két, xã Lãng Ngâm huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn do Công ty Cổ phần Khoáng sản An Phát làm chủ đầu tư.

Thứ tư - 17/10/2012 05:20
Ngày 15/6/2011, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1006/QĐ-UBND V/v Phê duyệt Dự án: Cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác hầm lò và chế biến quặng chì kẽm với khoáng sản đi kèm Bản Két, xã Lãng Ngâm huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn do Công ty Cổ phần Khoáng sản An Phát làm chủ đầu tư.
Trong đó, nội dung cụ thể của phương án phục hồi, cải tạo môi trường trong hoạt động khai thác hầm lò và chể biến quặng chì kẽm với khoáng sản đi kèm Bản Két là:
Đối với các đường lò, giếng lò phải xây đá hộc, gia cố bịt kín cửa lò; lấp kín lò thượng tránh nước chảy vào mỏ gây sụt lún địa hình và tích nước tại hầm lò; Tiến hành tháo dỡ, san gạt tạo mặt bằng, phủ một lớp đất màu và trồng cây xanh đối với các công trình công nghiệp và công trình khác; Các bãi thải đất đá trong quá trình khai thác phải được san gạt và trồng cây xanh; đối với Hồ xử lý nước thải trong quá trình tuyển quặng, nước được xử lý phải đạt QCVN 24:2009/BTNMT trước khi tháo khô, sử dụng đất, đá thải trong quá trình khai thác để lấp, rồi phủ đất màu và trồng cây xanh; đối với Hồ chứa bùn thải phải tiến hành san gạt, lấp đất sét lu lèn chặt rồi phủ đất màu và trồng cây xanh.
Dự toán tổng kinh phí cải tạo, phục hồi môi trường là 758.235.650 đồng. Số lần ký quỹ: 05 lần. Đơn vị nhận ký quỹ là Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.
UBND tỉnh yêu cầu chủ dự án phải tiến hành ký quỹ trước khi đi vào khai thác và thực hiện đầy đủ các nội dung trong dự án ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường được duyệt. Trong quá trình thực hiện dự án, nếu có những thay đổi về nôi dung của Dự án cải tạo phục hồi môi trường đã được phê duyệt, chủ dự án phải có văn bản báo cáo cơ quan có thẩm quyền và chỉ được thực hiện sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Bắc Kạn. Chủ dự án phải tuân thủ nghiêm túc công tác bảo vệ môi trường trong quá trình cải tạo, phục hồi môi trường, chế độ thông tin, báo cáo về việc thực hiện nội dung Dự án cải tạo, phục hồi môi trường đã được phê duyệt theo các yêu cầu của Quyết định này và Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT của Bộ TNMT Quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận Dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.
UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn và các Sở, ngành liên quan thực hiện việc kiểm tra, giám sát thực hiện các nội dung cải tạo, phục hồi môi trường trong Dự án cải tạo, phục hồi môi trường đã được phê duyệt; công tác bảo vệ môi trường trong quá trình cải tạo, phục hồi môi trường.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe