22:49 EDT Thứ sáu, 29/09/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


2 Hôm nay : 3556

chân váy Tháng hiện tại : 123289

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12288657

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

cuộc thi chuyển đổi số
chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bắc Kạn tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai và bảo vệ môi trường

Thứ tư - 17/10/2012 04:43
Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, chính quyền các cấp, công tác quản lý nhà nước về đất đai và bảo vệ môi trường trên địa bàn thị xã Bắc Kạn đã có những chuyển biến tích cực, tạo niềm tin của nhân dân đối với ngành Tài nguyên và Môi trường.
Trên cơ sở quy hoạch xây dựng và quy hoạch sử dụng đất, hàng năm, UBND thị xã đã chỉ đạo việc xây dựng các khu dân cư, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt cho đời sống nhân dân và làm cơ sở giao đất tái định cư trong quá trình giải phóng mặt bằng các công trình như: Khu dân cư Bắc sân bay; khu dân cư Quang Sơn; Khu dân cư đối diện Công ty 244; khu tái định cư Đức Xuân và khu đô thị phía Nam thị xã; Dự án bệnh viện 500 giường tỉnh Bắc Kạn... Từ năm 2005 đến 2010, thị xã đã thực hiện giải phóng mặt bằng cho 59 công trình, dự án với tổng số tiền 282 tỷ đồng; tổng số hộ dân bị thu hồi giải phóng mặt bằng là 3.896 hộ, bố trí tại định cư cho 1.264 hộ...
Là địa phương đang trong quá trình phát triển nên có nhiều cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng, để quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã tham mưu cho Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND lập kế hoạch sử dụng đất theo từng năm, từng giai đoạn.
Đến nay, thị xã Bắc Kạn đã áp dụng việc quản lý đất đai bằng công nghệ thông tin trên toàn bộ 08 xã, phường. Nhờ đó, công tác quản lý đất đai trên địa bàn thị xã khá chặt chẽ: Các cấp quản lý đất đai đã nắm bắt được toàn bộ những biến động đến từng thửa đất, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất; có điều kiện để chỉnh lý biến động thường xuyên, phát hiện nhanh chóng những hồ sơ sai sót hoặc trùng lặp, tạo điều kiện cho việc khai thác và lưu trữ hồ sơ. Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn xây dựng quy trình thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính trên cơ sở quy định của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và tổ chức khi có nhu cầu làm thủ tục hành chính. Đồng thời, Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của công dân, không để đơn thư vượt cấp, tránh tình trạng bức xúc trong nhân dân.
Đối với công tác quản lý môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND thị xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường thực hiện ký cam kết của cộng đồng về bảo vệ môi trường; tiến hành kiểm tra và đôn đốc các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện cam kết bảo vệ môi trường; thường xuyên kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường của các mỏ đá trên địa bàn thị xã; thông qua việc kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh, thị xã đã kịp thời khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; việc thu gom, xử lý rác thải, trồng, chăm sóc cây xanh, cây cảnh trên các dải phân cách các khu vực nội thị được tiến hành thường xuyên... Hiện nay, thị xã đã triển khai thực hiện Đề án Xã hội hóa vệ sinh môi trường và bước đầu thu được những kết quả khả quan.
Trong thời gian tới, để công tác quản lý nhà nước về đất đai và bảo vệ môi trường ngày một hiệu quả hơn, ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Bắc Kạn đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Tăng cường công tác thanh kiểm tra, tập trung lĩnh vực quản lý đất đai và môi trường; kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định; giải quyết nhanh, đúng quy định về thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân; tập trung chỉ đạo công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân theo kế hoạch...; phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường.

Tác giả bài viết: Thu Cúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe