19:14 ICT Thứ hai, 04/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


2 Hôm nay : 2686

chân váy Tháng hiện tại : 12331

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12722792

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Sở Tài nguyên và Môi trường: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2010 được triển khai hiệu quả

Thứ hai - 15/10/2012 15:23
Năm 2010, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, với những hoạt động cụ thể, thiết thực.
Nhận thức và xác định rõ vai trò quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý nhà nước và thực thi nhiệm vụ của các đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc sở, các tổ chức đoàn thể thường xuyên triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Trong năm, Sở đã tổ chức các hội nghị tập huấn cho 200 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành Tài nguyên và Môi trường từ cấp tỉnh đến huyện, xã các nội dung: Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21/10/2009 quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Nghị định 69/2009/NĐ-CP ngày 13/8/2009 của Chính phủ quy định về bổ sung quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Thông tư 14/2009/TT-BTNMT ngày 01/10/2009 quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ tái định cư và trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất.
Sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa theo kế hoạch số 41/KH-BATGT ngày 21/4/2010 của Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn; tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Phòng chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Pháp lệnh dân số; Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính;… cho 480 lượt người tham gia. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo và cán bộ địa chính cấp xã, phường, thị trấn  về công tác quản lý tài nguyên và môi trường.
Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên duy trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể triển khai tốt quy chế về chương trình truyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường; tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phổ biến, giáo dục pháp luật qua Chuyên trang “Tài nguyên môi trường với cuộc sống” thời lượng phát sóng 01 lần/ 01 tháng.
Sở cũng phối hợp với Công đoàn Ngành triển khai “ Ngày pháp luật”  trong toàn đơn vị; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước và Luật cán bộ, công chức; 100% cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị đều có bài dự thi. Sở cũng thường xuyên tăng cường kiểm tra, đôn đốc  việc thực hiện nội dung này tại các đơn vị, các phòng ban  trực thuộc.
   Để hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào thực tế, không gây lãng phí thời gian, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép trong chương trình hoạt động của công đoàn, các buổi họp sinh hoạt của các phòng, ban  chuyên môn và các đơn vị trực thuộc. Đội ngũ báo cáo viên pháp luật của Sở là các cán bộ làm công tác kiêm nhiệm, được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn tại Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở vẫn còn một số tồn tại, do chưa có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, kinh phí dành cho công tác này còn nhiều hạn chế.
Năm 2011, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật ngay từ cuối năm 2010; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; tăng cường khai thác Tủ sách pháp luật, bổ sung các đầu sách làm giàu Tủ sách pháp luật của đơn vị. Đặc biệt, Sở sẽ tăng cường đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trực thuộc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, triển khai “Ngày pháp luật” đến cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị; tăng cường, đổi mới hình thức giáo dục, phổ biến pháp luật ngày càng đa dạng, phù hợp với từng đối tượng./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe