19:22 ICT Thứ hai, 04/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


2 Hôm nay : 2709

chân váy Tháng hiện tại : 12354

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12722815

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay”

Thứ sáu - 04/11/2022 11:04
Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay”

Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay”

Chiều ngày 03/11/2022, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay” theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có toàn thể Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong Sở

Sở TN&MT tham gia Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay” do giảng viên Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội truyền đạt, liên quan đến văn hóa công sở; đạo đức công vụ; quy tắc ứng xử, cách thức xây dựng phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực trong tình hình hiện nay cho công chức, viên chức.
Công vụ là thực hành nhiệm vụ công phục vụ Nhà nước, phục vụ nhân dân, là một loại hoạt động mang tính quyền lực được thực thi bởi đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước hoặc những người khác khi được Nhà nước trao quyền, nhân dân ủy thác quyền lực nhằm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước. Văn hóa và đạo đức là hai phạm trù vừa mang tính thực tế, vừa có tính trừu tượng, là hệ thống các giá trị được quy định trong các văn bản cụ thể hay chỉ nằm trong tiềm thức, ý thức con người, vừa có tính tự định hướng, vừa định hướng người khác; có tính ổn định, đồng thời thường xuyên biến đổi; vừa ẩn chứa trong nhận thức, ý thức, vừa thể hiện bằng lời nói, hành động, cách thức sinh hoạt, ăn, mặc...Bản chất của văn hóa trong thực thi công vụ là thể hiện những chuẩn mực của con người trong các mối quan hệ liên quan đến hoạt động công vụ. Mục tiêu của hoạt động công vụ là phục vụ nhân dân. Công chức, viên chức là nguồn lực cơ bản của nền hành chính Nhà nước, của bộ máy nhà nước và hệ thống chính trị, cũng là lực lượng chủ yếu thực hiện hoạt động công vụ của Nhà nước. Do đó, trong quá trình phục vụ Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức phải bảo đảm thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa mang tính chuẩn mực. Trong giai đoạn hiện nay, để có được văn hóa công vụ chuẩn mực thì cần có nhiều giải pháp khác nhau, đặc biệt là việc bồi dưỡng văn hóa công vụ, trong đó, chú trọng xây dựng tài liệu bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức về văn hóa công vụ, tổ chức thực hiện các quy định về văn hóa công vụ, từ đó, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính,nâng cao hiệu lực, hiệu quả của nền công vụ./.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe