03:41 ICT Thứ sáu, 08/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 2052

chân váy Tháng hiện tại : 35966

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12746427

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Tỉnh Bắc Kạn tăng cường công tác bảo vệ môi trường

Thứ tư - 17/10/2012 15:26
Tỉnh Bắc Kạn là một trong những địa phương có địa hình phức tạp, hoạt động phát triển kinh tế đa dạng nên vấn đề bảo vệ môi trường gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng quan tâm.
Tháng 12/2002 UBND tỉnh đã phê duyệt chiến lược bảo vệ môi trường đến năm 2010; trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX cũng đã chỉ rõ: “ Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ môi trường tự nhiên, môi trường xã hội để cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ về bảo vệ môi trường đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai đầy đủ ở các cấp, các ngành trên địa bàn toàn tỉnh.
Đến nay, công tác cán bộ làm công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang dần được hoàn thiện về mọi mặt. Tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Chi cục Bảo vệ môi trường trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc kạn thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh đã thành lập phòng Cảnh sát Môi trường nhằm góp phần ngăn chặn, xử lý các vi phạm về bảo vệ môi trường. UBND các huyện, thị đã sắp xếp, bố trí cán bộ công chức có chuyên môn phụ trách công tác quản lý môi trường thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường.
Các hoạt động phối hợp liên ngành BVMT đã được tỉnh và các tổ chức, Hội, Đoàn thể tích cực triển khai, nhiều chương trình phổ biển pháp luật về BVMT đã được chú trọng thực hiện. Hàng năm UBND tỉnh đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý môi trường các cấp, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về BVMT đến với các doanh nghiệp; năm 2008 đã tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ quản lý, các đoàn thể, tuyên truyền viên môi trường. Các cơ quan chức năng ở tỉnh, huyện thường xuyên phối hợp tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý các vi phạm về bảo vệ môi trường. Riêng năm 2008 đã thực hiện kiểm tra đối với 34 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Công tác xã hội hóa về BVMT cũng đã được tỉnh Bắc Kạn thực hiện tích cực. Tỉnh đã tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng các ngày môi trường như: tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường, ngà đa dạng sinh học, ngày môi trường thế giới, ngày làm sạch thế giới hơn… ở các địa phương bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác BVMT.
Từ năm 2006 đến nay, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: tỉ lệ che phủ rừng tăng dần qua các năm: năm 2007: 54,5%, năm 2008: 55,7%, dự kiến năm 2009 sẽ đạt 56% và năm 2010 là 58%. Tỉ lệ dân cư được sử dụng nước sạch từ năm 2007 đến nay luôn đạt trên 70%. Tỉ lệ các cơ sở sản xuất mới xây dựng phải áp dụng công nghệ sạch hoặc được trang bị các thiết bị giảm ô nhiễm, xử lý chất thải năm 2007 chỉ đạt 70% nhưng năm 2008, 2009 đã đạt 80%...
Với những kết quả đã đạt được trong công tác BVMT giai đoạn 2006-2009, trong kế hoạch BVMT giai đoạn 2010-2015 tỉnh Bắc Kạn phấn đấu: 100% cơ sở sản xuất mới phải được bố trí phê duyệt, áp dụng công nghệ sạch hoặc trang bị các thiết bị giảm ô nhiễm, xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn môi trường; 100%  khu công nghiệp khi đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường; 95% hộ nông thôn được sử dụng nước sạch; 90% chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp, chất thải bệnh viện được thu gom xử lý….Thực hiện thành công các mục tiêu trên sẽ góp phần xây dựng và giữ gìn cho Bắc Kạn có môi trường sống tốt, có sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường./.
                                                                      

Tác giả bài viết: LHD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe