21:14 ICT Thứ bảy, 09/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 23


2 Hôm nay : 3213

chân váy Tháng hiện tại : 43076

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12753537

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Vụ pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn

Thứ hai - 07/10/2013 15:48
Đ/c Đoàn Thị Thanh Mỹ - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu

Đ/c Đoàn Thị Thanh Mỹ - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu

Sáng ngày 02/10/2013 Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn về việc kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
Tham dự buổi họp có Đoàn kiểm tra của Vụ Pháp chế do đồng chí Đoàn Thị Thanh Mỹ - Phó vụ trưởng Vụ pháp chế làm trưởng đoàn, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện các Sở, ban, ngành liên quan như: Tài chính, Tư pháp, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh và Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.
          Tại buổi làm việc các đại biểu đã nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trong báo cáo cho thấy công tác triển khai và thực hiện các văn bản Quy phạm pháp luật nói chung và văn bản về tài nguyên và môi trường nói riêng luôn được Sở thực hiện hướng dẫn, thi hành nghiêm túc ngay khi có văn bản, đảm bảo cho quyền lợi và nghĩa vụ của công dân và tổ chức. Hệ thống văn bản pháp luật về tài nguyên và môi trường ngày càng hoàn thiện. Công tác vận động, tuyên truyền, thực hiện theo pháp luật được thực hiện thường xuyên.
          Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, trong quá trình triển khai và thi hành các văn bản pháp luật còn gặp phải một số vướng mắc nảy sinh trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhà nước thu hồi đất dẫn đến một số khiếu nại, khiếu kiện trong nhân dân. Hoạt động khoáng sản trái phép còn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Công tác bảo vệ môi trường ở một số đơn vị sản xuất, kinh doanh và một số bộ phận nhân dân còn hạn chế.
          Tại cuộc họp đại biểu các Sở, ban, ngành đều nhất trí với bản báo cáo về tình hình thi hành pháp luật của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời các đại biểu cũng đã nêu lên những khó khăn gặp phải trong công tác kiểm tra, đánh giá tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh như:  Hiện nay công tác pháp chế của các Sở, ban, ngành chưa có bộ phận chuyên trách riêng, đại đa số là cán bộ kiêm nhiệm; Công tác điều tra, khảo sát, đánh giá chủ yếu dựa trên quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
          Kết luận buổi làm việc đồng chí Đoàn Thị Thanh Mỹ - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí cũng đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường cùng các Sở, ban, ngành liên quan tăng cường hơn nữa trong công tác triển khai và thực hiện pháp luật, khắc phục những khó khăn còn tồn tại. Những ý kiến, kiến nghị tại buổi làm việc sẽ được Đoàn kiểm tra tiếp thu và trình lên Bộ, Chính phủ, Quốc hội trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh buổi họp:

Đ/c Đoàn Thị Thanh Mỹ - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu


Toàn cảnh buổi họp


Đại biểu tham dự buổi họp nêu ý kiến, kiến nghị

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe