18:36 EST Thứ năm, 07/12/2023

Giới thiệu

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


2 Hôm nay : 3655

chân váy Tháng hiện tại : 36954

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 12747415

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

chuyển đổi số
Phan anh kien nghi TTHC
Dịch vụ công
Link Đường dây nóng

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Thứ năm - 07/09/2023 09:41
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Chiều ngày 06/9/2023, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Vụ Đất đai; Vụ Pháp chế; vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Kế hoạch –Tài chính; Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường; Cục Quản lý Tài nguyên nước; Cục Địa chất Việt Nam; Cục Khoáng sản Việt Nam.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Bắc Kạn là tỉnh miền núi ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc có tổng diện tích 4.860 km2. Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường luôn được tỉnh quan tâm chỉ đạo. Đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai đối với 6/8 huyện, thành phố; phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cho 8/8 huyện, thành phố; ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc triển khai được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, chuyên sâu, bảo đảm thực chất và hiệu quả. Công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định của pháp luật, cơ bản trên địa bàn tỉnh không còn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên nước luôn được quan tâm, có những bước chuyển biến tích cực. Việc phòng ngừa và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường được tỉnh thực hiện từ khâu thẩm định chủ trương đầu tư các dự án, thẩm định hồ sơ về môi trường; không chấp thuận đầu tư đối với các dự án có công nghệ lạc hậu, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường của các tổ chức, cá nhân được thực hiện thường xuyên; công tác cải cách hành chính được tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để khắc phục hạn chế, nâng cao chỉ số về cải cách hành chính, chuyển đổi số; quyết liệt triển khai thực hiện 02 dịch vụ công thiết yếu trên cổng Dịch vụ công của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Bên cạnh những kết quả đạt được, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cũng báo cáo một số khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường tại địa phương đồng thời đề nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm xem xét, có chính sách đặc thù cho phép tỉnh đưa các dự án sản xuất kinh doanh và thương mại, dịch vụ vào trường hợp được Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án như đối với các dự án được quy định tại Luật Đất đai năm 2013. Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ thi công các Đề án điều tra, đánh giá tiềm năng khoáng sản và sớm hoàn thành, phê duyệt tài liệu làm cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo cho công tác quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản; xem xét thu hồi các mỏ khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ đã dừng lâu không hoạt động để bàn giao đất cho địa phương quản lý, sử dụng có hiệu quả. Quan tâm, xem xét, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền đầu tư kinh phí đo đạc lại bản đồ địa chính đất lâm nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh bằng phương pháp đo RTK để phục vụ tốt hơn công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi thêm một số nội dung về phát triển khu công công nghiệp. Theo đó, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang khảo sát, đề xuất đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp với diện tích trên 500 ha; đồng chí Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn kiến nghị được bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất, việc đầu tư khu công nghiệp đặc biệt là đầu tư phát triển công nghiệp sản xuât chế biến gỗ, lâm sản, nông sản sẽ góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tạo công ăn việc làm, tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Đ/c Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại cuộc họp
Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh ghi nhận những kết quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường được tỉnh quan tâm chỉ đạo đồng bộ, sâu sát, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Bắc Kạn cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề quy hoạch và sớm hoàn thành quy hoạch tỉnh để có căn cứ điều chỉnh các quy hoạch khác. Cân nhắc trong việc mở rộng, phát triển các khu, cụm công nghiệp với vấn đề bảo vệ môi trường; là một tỉnh có tiềm năng lớn về rừng, cũng như là có được độ che phủ rừng tốt nhất. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng đề nghị Bắc Kạn tập trung theo hướng phát triển kinh tế xanh, phát huy các lợi thế, sản phẩm từ lâm nghiệp, rừng. Bộ trưởng nhấn mạnh trong lĩnh vực khoáng sản cần lưu ý hoạt động khai thác phải gắn với chế biến sâu; phải tính toán hiệu quả, không ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, gây ô nhiễm môi trường. Lưu ý phát huy tính đa dạng sinh học của hồ Ba Bể; quản lý tài nguyên nước phải gắn với du lịch lữ hành, du lịch cộng đồng. Tăng cường công tác trồng và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường cũng như vấn đề biến đổi khí hậu; đối với các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh, chú trọng công tác xử lý rác thải, nước thải, đặc biệt là nên lựa chọn những doanh nghiệp có năng lực, tiềm năng để đồng hành và phát triển bền vững với tỉnh. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Bộ trưởng hứa sẽ tiếp thu tổng hợp, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, đồng thời thường xuyên quan tâm hỗ trợ Bắc Kạn tháo gỡ các vấn đề phát sinh ở cơ sở trong lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; tham mưu cho Chính phủ ra những quyết sách sát với thực tiễn ở địa phương.

Đ/c Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn Đoàn công tác đã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và những gợi ý trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường của đồng chí Bộ trưởng; tiếp thu các ý kiến, khuyến nghị của Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng như các đơn vị chuyên môn của của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bắc Kạn sẽ định hướng phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh, bền vững, gắn với giá trị văn hóa lịch sử. Để Bắc Kạn đạt được các mục tiêu đề ra sẽ phải có sự đồng hành của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, trong đó có Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh mong muốn Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục có những quyết sách kịp thời, tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin giá đất
thông báo giao dịch bảo đảm
Thông báo hủy giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam

Thông tin quy hoạch TN&MT

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

phan anh kien nghi
ISO 9001-2015
Chọn lại tệp rồi ấn sửa quản cáo để đăng ảnh mớihttp://tnmt.backan.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=cai-cach-hanh-chinh
Danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường
Logo dự báo thời tiết
HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐẤT ĐAI TỈNH BẮC KẠN
Lịch công tác
Hồ sơ công việc
1 Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi truờng
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 09/02/2021
Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Thanh Oai - Giám đốc Sở 
Địa chỉ: Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 
Điện thoại: 0209.3870539- Fax: 0209.3878902
Email: sotnmt@backan.gov.vn

 Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe