Hội thảo giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số - BKAV DX

Đ/c Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Đ/c Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Chiều 06/9/2022, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn công nghệ BKAV tổ chức Hội thảo giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.
Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ BKAV; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; thành viên Đội ứng cứu sự cố tỉnh.
Tại hội thảo, Tập đoàn công nghệ Bkav đã trình bày phương pháp luận về chuyển đổi số, đồng thời giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số - Bkav DX. Đây là kết quả được Bkav đúc kết từ kinh nghiệm triển khai các dịch vụ số và đầu tư trong lĩnh vực chuyển đổi số. Bộ giải pháp này có thể triển khai cho cả khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Tập đoàn BKAV giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX
Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Tập đoàn Bkav cho biết, với phương pháp tiếp cận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm), Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX giúp thay đổi phương thức điều hành, từ cách truyền thống dựa trên nghiệp vụ đơn lẻ sang điều hành dựa trên số liệu. Bkav DX hỗ trợ xây dựng nghiệp vụ nhanh chóng với khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp các nền tảng, có khả năng đáp ứng hàng nghìn yêu cầu trong thời gian ngắn. Ông Quảng cũng nhấn mạnh “Chuyển đổi số là nhu cầu luôn thay đổi, chỉ có thể là dùng các nền tảng tùy biến cấu hình để đáp ứng được ngay mới khả thi để triển khai thành công Chuyển đổi số trong môi trường như ở Việt Nam”.
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự nêu một số câu hỏi nhằm thực hiện tốt chuyển đổi số của tỉnh; vấn đề an toàn, an ninh mạng; giải pháp để người sử dụng các phần mềm được hiệu quả; những ứng dụng, công nghệ mới nhằm triển khai công nghệ số hiệu quả, phù hợp với tình hình của tỉnh. Lãnh đạo Tập đoàn công nghệ BKAV đã giải đáp trực tiếp, đồng thời tư vấn, chia sẻ thêm về các giải pháp chuyển đổi số và chức năng, hoạt động của Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số - Bkav DX. 

Đ/c Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả cần phải hiểu và nắm chắc được các nguyên tắc, phương pháp; việc chuyển đổi số phải đạt được mục tiêu phục vụ toàn dân, giúp giải quyết những vấn đề của người dân, doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cần học tập các mô hình chuyển đổi số hay của các tỉnh, thành phố trong cả nước để từ đó có những định hướng, triển khai cụ thể cho ngành, địa phương, đơn vị mình. Sở Thông tin và Truyền thông tận dụng tối đa các cơ hội để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đồng thời chủ động trao đổi với đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ để thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giữa tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn công nghệ Bkav.
Tại Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giữa tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn công nghệ Bkav./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn