Đại hội Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022-2024

Đ/c Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở TNMT chúc mừng BCH Chi đoàn Sở TNMT nhiệm kỳ 2022-2024

Đ/c Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở TNMT chúc mừng BCH Chi đoàn Sở TNMT nhiệm kỳ 2022-2024

Sáng ngày 06/5/2022 Chi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Đ/c Triệu Hồng Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn các cơ quan tỉnh -  Trưởng khối, đoàn Khối Kinh tế - Kỹ thuật. Đến dự đại hội còn có đại diện Ban chấp hành Công đoàn Sở; đại diện các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trong Khối Kinh tế - Kỹ thuật; đại diện Đoàn xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể (đơn vị kết nghĩa); cùng toàn thể Đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh Đại hội
Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ, Lãnh đạo Sở và Đoàn Các cơ quan tỉnh; đồng thời được sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của Công đoàn và các tổ chức trong cơ quan, sự ủng hộ, phối hợp của đoàn Khối Kinh tế - kỹ thuật, Đoàn xã Mỹ Phương (đoàn xã kết nghĩa), Đoàn xã Thuần Mang (xã được Tỉnh ủy giao Sở Tài nguyên và Môi trường giúp đỡ trong xây dựng nông thôn mới) và sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Sở, vì vậy các hoạt động được triển khai thường xuyên, có hiệu quả cao và có nhiều ý nghĩa thiết thực: Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở luôn hưởng ứng nhiệt tình, tham gia có hiệu quả các chương trình tình nguyện do Đoàn Các cơ quan tỉnh phát động; trong nhiệm kỳ có 40 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp của thanh niên với cộng đồng; nhiệt tình trong các hoạt động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn; Phối hợp với Đoàn xã Mỹ Phương (đơn vị kết nghĩa) tổ chức các hoạt động tình nguyện phong phú, đa dạng và hiệu quả cao. Chi đoàn thường xuyên thực hiện tốt công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Tặng quà cho con em công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nhân dịp tết trung thu và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 hàng năm. Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn đã giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2019 - 2022 đề ra; hàng năm, được Đoàn Các cơ quan Tỉnh công nhận danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc”.
Đại hội cũng đã xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 theo hướng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, phát huy mạnh mẽ vai trò của đoàn viên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về mọi mặt, thực sự trở thành cánh tay đắc lực của Đảng, cơ quan.

Đ/c Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở TNMT phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, nêu những hạn chế cần sớm khắc phục để hoạt động của Chi đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Sở. Đồng chí cũng yêu cầu các đoàn viên thanh niên luôn chủ động học hỏi không ngừng nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, đổi mới mạnh mẽ trong công tác và phong trào đoàn, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024 đề ra.

Đoàn viên thanh niên Sở TN&MT bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2024
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu, đưa phong trào của Chi đoàn Sở đi lên, Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2022-2024 đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí là những hạt nhân tiêu biểu cho phong trào đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ năng lực, trí tuệ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị. Đại hội cũng đã bầu ra 02 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Các cơ quan Tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Đ/c Hoàng Thanh Oai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở TNMT chúc mừng BCH Chi đoàn Sở TNMT nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp, góp phần khích lệ động viên Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn