Lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Dân quân tự vệ của Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Dân quân tự vệ của Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn
Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-BCH ngày 18/3/2021 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn về việc bổ nhiệm cán bộ Dân quân tự vệ (DQTV). Sáng ngày 28/3/2021, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ DQTV. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự tự vệ và các chiến sỹ Trung đội tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường.
Tại buổi Lễ, thay mặt cho Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Ngô Văn Viện, Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường trao Quyết định bổ nhiệm Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở Tài nguyên và Môi trường cho đồng chí Hoàng Thanh Oai, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đ/c Ngô Văn Viện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở TN&MT trao Quyết định
 bổ nhiệm Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở TN&MT cho đồng chí Hoàng Thanh Oai

Phát biểu và nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Thanh Oai hứa sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả mà Ban CHQS Sở TN&MT đã đạt được, cùng Đảng ủy, Ban CHQS Sở sẽ lãnh đạo, điều hành lực lượng tự vệ Sở thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, phấn đấu đạt nhiều kết quả hơn nữa, góp phần xây dựng lực lượng tự vệ Sở TN&MT ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
Đ/c Hoàng Thanh Oai, Chính trị viên, Giám đốc Sở TN&MT phát biểu tại buổi Lễ


Ban CHQS tự vệ Sở và các chiến sỹ Trung đội DQTV Sở chúc mừng đ/c Hoàng Thanh Oai

Cũng tại buổi Lễ, Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở TN&MT tổ chức toạ đàm kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống DQTV (28/3/1935-28/3/2021). Ngày 28/3/1935, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có “Nghị quyết về Đội tự vệ”, đây là Nghị quyết đầu tiên của Đảng về tổ chức, chỉ đạo xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng tự vệ. Kể từ đó dưới sự lãnh đạo của Đảng các đội tự vệ công nông, mang tính chất là những tổ chức vũ trang quần chúng lần lượt được ra đời, đây chính là những cơ sở đầu tiên của Lực lượng vũ trang nhân dân. Sau cách mạng tháng Tám, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, DQTV được xác định là một Lực lượng vũ trang của Nhà nước; một trong ba thứ quân (Bộ đội chủ lực, Bộ đội địa phương, DQTV) của Lực lượng vũ trang nhân dân; là công cụ chủ yếu của chính quyền nhân dân ở cơ sở.
Trong những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Sở TN&MT luôn xác định rõ vị trí, vai trò của lực lượng Dân quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên quan tâm xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng DQTV; chỉ đạo chiến sỹ của Trung đội tham gia đầy đủ các khoá huấn luyện, diễn tập hằng năm do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn tổ chức, đặc biệt chú trọng huấn luyện nhiệm vụ phòng, chống, ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Phòng cháy chữa cháy; Phòng chống dịch bệnh và xử lý các tình huống xảy ra ở đơn vị; đồng thời quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các chiến sỹ Dân quân theo quy định của Luật, bảo đảm cho chiến sỹ Dân quân yên tâm thực hiện nhiệm vụ khi được huy động, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy Đảng, đơn vị./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu