Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

ĐVTN Sở TN&MT giúp làm đường bê tông tại nhà Bà Trần Thị Hồng Loan, gia đình chính sách tại thôn Pùng Chằm, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể

ĐVTN Sở TN&MT giúp làm đường bê tông tại nhà Bà Trần Thị Hồng Loan, gia đình chính sách tại thôn Pùng Chằm, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), để thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng toàn xã hội thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng và tham gia đóng góp Quỹ “Đến ơn đáp nghĩa” nhằm chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước có cuộc sống tốt hơn.
Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, hiến dâng một phần xương máu của mình cho đất nước. Nhân dân ta và các thế hệ hôm nay và mai sau đời đời ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh cao cả đó. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách chăm lo cho thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với nước cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Tại tỉnh Bắc Kạn, trong những năm qua, hàng năm nhiều gia đình người có công với cách mạng đã được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở, nhiều công trình ghi cô liệt sĩ đượng nâng cấp, tôn tạo, có hàng trăm lượt người có công và thân nhân được thăm hỏi, tặng quà, động viên chia sẻ vào các dịp lễ, Tết nguyên đán và những lúc khó khăn.

ĐVTN Sở TN&MT giúp làm đường bê tông tại nhà Bà Trần Thị Hồng Loan, gia đình chính sách tại thôn Pùng Chằm, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể
Thực hiện phương châm “Nhà nước, nhân dân và các đối tượng chính sách cùng phấn đấu; các cấp, các ngành, các tổ chức cùng chung tay chăm lo” cho đối tượng chính scách và người có công, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với nước” với mục tiêu phấn đấu bảo đảm cho gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công với nước có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn ghi nhận những tấm lòng vàng, những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân, cán bộ, công chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua.
Thời gian ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh từ tháng 5/2017 đến hết năm 2017. Tập trung cao điểm từ 01/7/2017 – 30/9/2017.
Mọi sự đóng góp gửi vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  tỉnh Bắc Kạn, số tài khoản: 3761.0.9024638.91011 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu