Mít tinh hưởng ứng ngày môi trưởng Thế giới 05/6/2012

Các đại biểu trồng cây tại khu công nghiệp Thanh Bình

Các đại biểu trồng cây tại khu công nghiệp Thanh Bình

Ngày 05/6/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện Chợ Mới; lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND của 16 xã, thị trấn; các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Mới và các đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Chợ Mới.
Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” Kinh tế xanh được UNEP định nghĩa là nền kinh tế vừa mang lại hạnh phúc cho con người và công bằng xã hội, vừa giảm thiểu đáng kể các rủi ro về môi trường và khủng hoảng sinh thái. Chủ đề này nhấn mạnh, kinh tế xanh có vai trò quan trọng để chúng ta suy nghĩ lại về cách phát triển kinh tế nếu muốn tạo ra một tương lai tươi sáng, nhưng quan trọng hơn, chủ đề này muốn nhấn mạnh một thực tế là chính “bạn” là một yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công của nền kinh tế xanh, và vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới phát triển bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ đông chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh bằng các hành động cụ thể hãy chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, tổ chức các chiến dịch truyền thông với các nội dung liên quan đến kinh tế xanh” phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương. Tập trung xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đưa các chủ trương, chính sách, quy định của Luật bảo vệ môi trường thành nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân trong xã hội.  
 http://sotnmt.backan.gov.vn/sotnmt/PublishingImages/6-2012/anh%20dang%20moi%20truong.jpg
   Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
            Sau Lễ mít tinh, các đại biểu đã tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Khu công nghiệp Thanh Bình, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới. Đoàn viên thanh niên huyện Chợ Mới diễu hành từ Sân vận động Chợ Mới tới Khu công nghiệp.
 
http://sotnmt.backan.gov.vn/sotnmt/PublishingImages/6-2012/DSC_9230.jpg
   Các đại biểu trồng cây tại khu công nghiệp Thanh Bình
            Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ lễ mít tinh, Sở Tài nguyên Môi trường tổ chức tập huấn phổ biến pháp luật về môi trường cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Mới; phát động tuyên truyền và triển khai các hoạt động hưởng ứng trên toàn huyện: Treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, xe lưu động tuyên truyền các chủ đề bảo vệ môi trường./.
 

Tác giả bài viết: Minh Diễn