Sở Tài nguyên và Môi trường tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2019

Sở Tài nguyên và Môi trường tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2019
Ngày 29/5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trưởng phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)- Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2019 cho công chức, viên chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường nhằm thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH trong toàn Sở và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC & CNCH cho mỗi công chức, viên chức và người lao động trong Sở.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Bắc Kạn phổ biến nội dung các văn bản pháp luật về PCCC &CNCH; thông báo tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây và những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy;  một số biện pháp chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy.
Cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Bắc Kạn phổ biến nội dung các văn bản 
pháp luật về PCCC &CNCH

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được các cán bộ phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn sử dụng và thực hành cách sử dụng bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống xảy ra; hướng dẫn và thực hành cách sơ cứu người bị nạn. Ngoài ra, các học viên phối hợp cùng với đội chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh tổ chức thực tập chữa cháy với tình huống giả định xảy ra sự cố cháy tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
          Chương trình tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã diễn ra thành công và hiệu quả, các học viên tham dự đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC&CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn sử dụng và thực hành cách sử dụng bình bột,
bình khí CO2 để dập tắt đám cháy
Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháyCác học viên phối hợp cùng với đội chữa cháy chuyên nghiệp phòng cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh  
tổ chức thực tập chữa cháy với tình huống giả định xảy ra sự cố cháy tại Sở Tài nguyên và Môi trường