19:44 EDT Chủ nhật, 14/08/2022

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - ĐĐ Giải quyết tại cấp tỉnh

11. Thẩm định, phê duyệt phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp
Tên Thủ tục Thẩm định, phê duyệt phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp
Trình tự thực hiện Bước 1: Công ty nông, lâm nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường vào giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 háng tuần (trừ ngày lễ, tết). Địa chỉ: Tổ 1A, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ, viết giao nhận và hẹn trả kết quả.
Bước 3: Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện có liên quan, tổ chức thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp theo quy định sau đây:
a) Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gửi hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp đến các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện để lấy ý kiến;
b) Trong thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, các cơ quan được lấy ý kiến có trách nhiệm gửi ý kiến bằng văn bản đến Sở Tài nguyên và Môi trường;
c) Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày kết thúc thời gian lấy ý kiến, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức họp để thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp; gửi thông báo kết quả thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp đến công ty nông, lâm nghiệp để hoàn chỉnh hồ sơ.
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa điểm tiếp nhận Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường vào giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 háng tuần (trừ ngày lễ, tết). Địa chỉ: Tổ 1A, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Thành phần, số lượng  hồ sơ Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp được lập thành 10 bộ, bao gồm:
a) Tờ trình đề nghị phê duyệt phương án sử dụng đất;
b) Báo cáo thuyết minh tổng hợp phương án sử dụng đất và Biểu kèm theo, lập theo mẫu quy định tại Phụ lục số 01 kèm theo Thông tư này;
c) Bản đồ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp.
Thời hạn giải quyết Không quá 20 ngày ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không bao gồm thời gian Sở Tài nguyên và Môi trường gửi hồ sơ lấy ý kiến các cơ quan liên quan và thời gian các cơ quan gửi văn bản góp ý kiến về Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đối tượng áp dụng Công ty nông, lâm nghiệp
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính - Cơ quan thực hiện thủ tục: Sở Tài nguyên và Môi trường
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh
Kết quả Kết quả thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp.
Lệ phí Không quy định
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Mẫu Báo cáo thuyết minh tổng hợp phương án sử dụng đất và Biểu kèm theo, theo Phụ lục số 01 kèm theo Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT ngày 26/02/2015
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) Không
Căn cứ pháp lý -  Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ Về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp.
- Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT ngày 26/02/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định việc lập phương án sử dụng đất; lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất; đo đạc, lập bản đồ địa chính; xác định giá thuê đất; giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với công ty nông, lâm nghiệp.

11. Thẩm định, phê duyệt phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp
Thủ tục hành chính » - ĐĐ Giải quyết tại cấp tỉnh