13:43 EDT Thứ năm, 11/08/2022

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - ĐĐ Giải quyết tại cấp tỉnh

6. Giao đất, cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.
Tên Thủ tục Giao đất, cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.
Trình tự thực hiện - Căn cứ vào Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt; phương án đấu giá quyền sử dụng đất, quyết định đấu giá, giá khởi điểm được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
- Tổ chức được lựa chọn thực hiện đấu giá theo phương án đấu giá quyền sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất;
- UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá;
- Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của UBND tỉnh, cơ quan thuế gửi thông báo nộp tiền sử dụng đất hoặc tiền thuê đất bằng văn bản cho người trúng đấu giá.
- Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất nộp tiền sử dụng đất vào Kho bạc nhà nước và chuyển chứng từ đã nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Sở Tài nguyên và Môi trường ký Hợp đồng thuê đất đối với trường hợp thuê đất, trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật; tổ chức bàn giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa điểm tiếp nhận Sở Tài nguyên và Môi trường - Địa chỉ: Tổ 1A, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
Thành phần, số lượng  hồ sơ a) Thành phần hồ sơ
- Quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của cấp có thẩm quyền.
- Chứng từ nộp đủ tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất;
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Thời hạn giải quyết Không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
Đối tượng áp dụng Tổ chức sử dụng đất
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh;
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Tài nguyên và Môi trường;
- Cơ quan phối hợp: Sở Tài chính, UBND cấp huyện
Kết quả Hợp đồng thuê đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Lệ phí Lệ phí Cấp giấy chứng nhận:
+ Cấp giấy chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất): 100.000 đồng/giấy
+ Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 500.000 đồng/giấy
Theo Nghị quyết số 03/2012/NQ-HDND ngày 10 tháng 04 năm 2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của cấp có thẩm quyền còn hiệu lực.
Căn cứ pháp lý - Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013;
- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai;
- Thông tư liên tịch số 14/TT-BTNMT-BTP ngày 04/4/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tư pháp quy định việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất;
- Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thủ tục hành chính » - ĐĐ Giải quyết tại cấp tỉnh
23/05/2017 04:05