05:17 ICT Thứ ba, 16/08/2022

Trang nhất » Thủ tục hành chính » 7. Khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT

Khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường
Tên Thủ tục Khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường
Trình tự thực hiện 1. Nộp hồ sơ:
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu căn cứ vào danh mục thông tin, dữ liệu hiện có, lập phiếu yêu cầu, văn bản yêu cầu theo mẫu số 02, mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 73/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2017 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường (sau đây gọi tắt là Nghị định số 73/2017/NĐ-CP) nộp trực tiếp cho Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn tại địa chỉ  Tổ 4 Phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn  (ĐT: 0209 3811 453) hoặc gửi qua Bưu điện.
2. Kiểm tra hồ sơ:
Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp nhận kiểm tra văn bản, phiếu yêu cầu của tổ chức, cá nhân.
3. Thông báo và trả kết quả hồ sơ:
Sau khi tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ tài chính, Văn phòng Đăng ký đất đai cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin, dữ liệu cho tổ chức, cá nhân.Trường hợp từ chối cung cấp thông tin, dữ liệu thì phải nêu rõ lý do và trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân.

Cách thức thực hiện - Trực tiếp tại Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn
- Trực tuyến qua dịch vụ công

Địa điểm tiếp nhận Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn, địa chỉ  Tổ 4 Phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn  (ĐT: 0209 3811 453)
Thành phần, số lượng  hồ sơ 1. Thành phần hồ sơ:
- Văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường;
- Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường đối với cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
2. Số lượng hồ sơ:
Không quy định.

Thời hạn giải quyết Trong vòng 05 ngày làm việc
Đối tượng áp dụng Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính -         Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn.

Kết quả Thông tin, dữ liệu tài nguyên, môi trường
Lệ phí 200.000 đồng/hồ sơ, tài liệu (Hai trăm nghìn đồng).
Thực hiện theo Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của HĐND tỉnh Nghị quyết Ban hành quy định mức thu, miễn, giảm; thu, nộp, quản lý và sử dụng các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. (mức thu phí nêu trên không bao gồm chi phí in ấn, phô tô hồ sơ, tài liệu).
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai - Mẫu văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường theo mẫu số 02 phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 73/2017/NĐ-CP; (Mẫu số 02)
- Mẫu phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường đối với cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo mẫu số 03 phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 73/2017/NĐ-CP. (Mẫu số 03)
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) - Văn bản yêu cầu của cơ quan, tổ chức phải có chữ ký của Thủ trưởng cơ quan và đóng dấu xác nhận. Phiếu yêu cầu của cá nhân phải ghi rõ họ tên, địa chỉ và chữ ký của người yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu;
- Trường hợp người có nhu cầu khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường là cá nhân nước ngoài tại Việt Nam thì văn bản yêu cầu phải được tổ chức, doanh nghiệp nơi người đó đang làm việc ký xác nhận, đóng dấu; đối với các chuyên gia, thực tập sinh là người nước ngoài đang làm việc cho các chương trình, dự án tại các bộ, ngành, địa phương hoặc học tập tại các cơ sở đào tạo tại Việt Nam thì phải được cơ quan có thẩm quyền của bộ, ngành, địa phương hoặc các cơ sở đào tạo đó ký xác nhận, đóng dấu theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 73/2017/NĐ-CP.

Căn cứ pháp lý - Nghị định số 73/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2017 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường;
- Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của HĐND tỉnh Nghị quyết Ban hành quy định mức thu, miễn, giảm; thu, nộp, quản lý và sử dụng các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường
Thủ tục hành chính » 7. Khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT