05:43 ICT Thứ ba, 16/08/2022

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - MT Giải quyết tại cấp tỉnh

8. Thẩm định, phê duyệt phương án cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản (trường hợp có phương án và báo cáo đánh giá tác động môi trường không cùng cơ quan thẩm quyền phê duyệt)
Tên Thủ tục Thẩm định, phê duyệt phương án cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản (trường hợp có phương án và báo cáo đánh giá tác động môi trường không cùng cơ quan thẩm quyền phê duyệt) (TTHC cấp tỉnh)
Trình tự thực hiện Bước 1: Nộp hồ sơ: Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản nộp hồ sơ đề nghị thẩm định, phê duyệt đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn
Bước 2: Kiểm tra hồ sơ: Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức biết và hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thẩm định.
Bước 3: Thẩm định, phê duyệt phương án:
- Trong thời hạn không quá 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực thẩm định phương án có trách nhiệm thành lập hội đồng thẩm định. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì trong thời hạn không quá 5 (năm) ngày làm việc cơ quan thường trực thẩm định thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết để hoàn thiện hồ sơ;
- Trường hợp cần thiết, trong thời hạn không quá 12 (mười hai) ngày làm việc kể từ ngày thành lập hội đồng thẩm định, cơ quan thường trực thẩm định phương án tiến hành các hoạt động: kiểm tra thực địa, kiểm chứng các thông tin, số liệu; lấy mẫu phân tích kiểm chứng tại địa điểm thực hiện phương án và khu vực kế cận; tham vấn ý kiến của các tổ chức, cá nhân có liên quan; thuê các chuyên gia, tổ chức xã hội - nghề nghiệp phản biện các nội dung của phương án;
- Trong thời hạn không quá 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày có quyết định thành lập Hội đồng thẩm định hoặc trường hợp đã kiểm tra thực địa, kiểm chứng các thông tin, số liệu; lấy mẫu phân tích kiểm chứng tại địa điểm thực hiện phương án và khu vực kế cận; tham vấn ý kiến của các tổ chức, cá nhân có liên quan; thuê các chuyên gia, tổ chức xã hội - nghề nghiệp phản biện các nội dung của phương án, cơ quan thường trực thẩm định tổ chức họp hội đồng thẩm định.
- Trong thời hạn 06 (sáu) ngày làm việc kể từ ngày tổ chức họp hội đồng thẩm định, cơ quan thường trực thẩm định phương án thông báo bằng văn bản kết quả thẩm định cho tổ chức, cá nhân.
- Sau khi nhận thông báo kết quả thẩm định, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm:
+ Chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung phương án trong trường hợp thông qua với điều kiện phải chỉnh sửa, bổ sung; nộp 02 (hai) phương án có đóng dấu giáp lai kèm theo văn bản giải trình cụ thể và gửi đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;
+ Lập lại phương án và nộp lại trong trường hợp quy định không được thông qua; trình tự thẩm định được thực hiện như đối với trường hợp nộp hồ sơ lần đầu;
+ Nộp 02 (hai) phương án có đóng dấu giáp lai và gửi đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trường hợp được thông qua không phải chỉnh sửa, bổ sung. - Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, ban hành quyết định phê duyệt và xác nhận vào mặt sau trang phụ bìa của phương án. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện phê duyệt thì cơ quan có thẩm quyền có ý kiến bằng văn bản nêu rõ lý do.
Bước 4: Trả kết quả: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gửi quyết định phê duyệt kèm theo phương án đã được phê duyệt cho tổ chức, cá nhân và quỹ bảo vệ môi trường nơi tiếp nhận tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường.
Cách thức thực hiện, địa điểm tiếp nhận - Trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn.
- Nộp qua bưu chính công ích
Thành phần, số lượng  hồ sơ - Văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt phương án; (Phụ lục số 1A)
- 07 (bảy) bản thuyết minh phương án; (Phụ lục số 2)
- 01 (một) bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản hoặc đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã được phê duyệt hoặc xác nhận;
Lệ phí Không
Thời hạn giải quyết 50 Ngày làm việc
Đối tượng áp dụng Công dân Việt Nam
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài