20:22 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp huyện

1. Thủ tục đăng ký khai thác nước dưới đất
Tên Thủ tục Thủ tục đăng ký khai thác nước dưới đất
Trình tự thực hiện - Căn cứ Danh mục khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất được phê duyệt, tổ trưởng tổ dân phốthông báo và phát hai (02) tờ khai quy định tại Mẫu số 38 cho tổ chức, cá nhân để kê khai.
Trường hợp chưa có giếng khoan, tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc đăng ký khai thác trước khi tiến hành khoan giếng.
-Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hoàn thành hai (02) tờ khai và nộp cho cơ quan đăng ký hoặc nộp cho tổ trưởng tổ dân phố để nộp cho Ủy ban nhân dân cấp xã.
- Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm nộp tờ khai cho Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với trường hợp cơ quan đăng ký là Ủy ban nhân dân cấp huyện.
- Cơ quan đăng ký có trách nhiệm kiểm tra nội dung thông tin, xác nhận vào tờkhai và gửi một (01) bản cho tổ chức, cá nhân.
 Trường hợp tổ chức, cá nhân đã đăng ký khai thác nước dưới đất, nếu không tiếp tục khai thác, sử dụng thì phải thông báo và trả tờ khai cho cơ quan đăng ký hoặc tổ trưởng dân phố để báo cho cơ quan đăng ký và thực hiện việc trám, lấp giếng không sử dụng theo quy định.
Cách thức thực hiện - Nộp hồ sơ: Tổ trưởng phát trực tiếp tờ khai  cho tổ chức, cá nhân; Tổ chức cá nhân nộp tờ khai cho tổ trưởng hoặc cơ quan đăng ký.
- Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Cơ quan đăng ký gửi một (01) bản tờ khai đã được xác nhận cho tổ chức, cá nhân.
Thành phần, số lượng  hồ sơ Tờ khai đăng ký công trình khai thác nước dưới đất: Mẫu 38 Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT.
Thời hạn giải quyết - Trong thời hạn không quá mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm hoàn thành hai (02) tờ khai và nộp cho cơ quan đăng ký hoặc nộp cho tổ trưởng tổ dân phố.
- Trong thời hạn không quá mười (10 ) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai của tổ chức,cá nhân, cơ quan đăng kí có trách nhiệm kiểm tra nội dung thông tin, xác nhận và tờ khai và gửi  một (01) bản cho tổ chức, cá nhân.
Đối tượng áp dụng Tổ chức, cá nhân.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân huyện/xã.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Ủy ban nhân dân huyện/xã.
Kết quả Tờ khai đăng kí công trình khai thác nước dưới đất có xác nhận của cơ quan quản lý.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính - Luật tài nguyên nước 2012.
- Thông tư số 27/2014/TT- BTNMT quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

1. Thủ tục đăng ký khai thác nước dưới đất
Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp huyện