10:21 ICT Thứ hai, 18/10/2021

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp tỉnh

16. Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Tên Thủ tục Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Trình tự thực hiện - Bước 1: Nộp hồ sơ
Chủ giấy phép gửi văn bản đề nghị điều chỉnh kèm theo các tài liệu để chứng minh đến Sở Tài nguyên và Môi trường
- Bước 2: Kiểm tra hồ sơ điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Sở Tài nguyên và Môi trườngcó trách nhiệm kiểm tra, tổ chức thẩm định hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnhxem xét, quyết định việc điều chỉnh.
- Bước 3: Quyết định việc điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước:
Ủy ban nhân dân cấp tỉnhxem xét, quyết định việc điều chỉnhtiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
- Bước 4: Thông báo kết quả:
Ủy ban nhân dân cấp tỉnhthông báo số tiền truy thu, hoàn trả cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác tài nguyên nước và nêu rõ lý do phải truy thu, hoàn trả.
Cách thức thực hiện - Nộp hồ sơ: Tổ chức, cá nhân gửi văn bản đề nghị điều chỉnh kèm theo các tài liệu để chứng minh đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Sở Tài nguyên và Môi trườnggửi thông báo kèm theo quyết định điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác tài nguyên nước.
Thành phần, số lượng  hồ sơ *) Thành phần hồ sơ:
Văn bản đề nghị điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước kèm theo các tài liệu để chứng minh.
*) Số lượng hồ sơ: không quy định
Thời hạn giải quyết Thời hạn kiểm tra, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc điều chỉnhtiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: không quá 20 ngày làm việc.
Đối tượng áp dụng Tổ chức, cá nhânthực hiện việc điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước trong các trường hợp quy định tại điểm b, c, d và đ khoản 1 Điều 12 Nghị định số 82/2017/NĐ-CP, gồm:
- Có sự thay đổi về thời điểm bắt đầu vận hành công trình khai thác nước so với thời điểm dự kiến bắt đầu vận hành khi phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước;
- Có sự điều chỉnh về điện lượng trung bình hàng năm (Eo) so với hồ sơ thiết kế công trình thủy điện và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận bằng văn bản;
- Bổ sung nhiệm vụ hồ chứa kèm theo việc điều chỉnh, bổ sung tích phòng lũ cho hạ du so với nhiệm vụ của công trình thủy điện, trừ trường hợp đã được điều chỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 12 Nghị định số 82/2017/NĐ-CP. Mức điều chỉnh giảm được tính trên cơ sở tỷ lệ phần dung tích phòng lũ cho hạ du được điều chỉnh so với dung tích hữu ích của hồ chứa;
- Công trình bị hư hỏng không thể tiếp tục khai thác được. Mức điều chỉnh giảm được tính trên cơ sở thời gian công trình bị hư hỏng phải ngừng hoạt động;
- Việc điều chỉnh chỉ thực hiện đối với thời gian còn lại của giấy phép. Mức điều chỉnh tăng không quá 20% so với số tiền còn lại phải nộp đã được phê duyệt trước đó, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 12 Nghị định số 82/2017/NĐ-CP..
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính  -  Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.
Kết quả Quyết định điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo mẫu tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP.
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Mẫu kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có)
Khôngquy định.

Căn cứ pháp lý - Luật tài nguyên nước năm 2012.
- Nghị định số 201/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.
- Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/7/2017 quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

16. Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp tỉnh