11:07 ICT Thứ hai, 18/10/2021

chân váy Tháng hiện tại : 101912

Trang nhất » Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp tỉnh

17. Tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với trường hợp tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy phép trước ngày Nghị định số 82/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành
Tên Thủ tục Tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với trường hợp tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy phép trước ngày Nghị định số 82/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành
Trình tự thực hiện - Bước 1: Nộp hồ sơ:
Chủ giấy phép nộp 02 bộ hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trườngqua đường bưu điện, nộp trực tuyến hoặc nộp trực tiếp.
- Bước 2: Kiểm tra hồ sơ:
SởTài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 02 ngày làm việc, SởTài nguyên và Môi trườngtrả lại hồ sơ kèm theo văn bản giải thích rõ lý do.
- Bước 3: Thẩm định hồ sơ và phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước:
SởTài nguyên và Môi trườngcó trách nhiệm tổ chức thẩm định hồ sơ tính tiền cấp quyền và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnhphê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước;
          - Bước 4: Thông báo kết quả:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, SởTài nguyên và Môi trườnggửi thông báo cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác kèm theo quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
Cách thức thực hiện - Nộp hồ sơ: Chủ giấy phép nộp hồ sơ về SởTài nguyên và Môi trường, thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
- Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Sở Tài nguyên và Môi trường gửi thông báo cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác kèm theo quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
Thành phần, số lượng  hồ sơ *) Thành phần hồ sơ:
- Bản kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP;
- Bản sao giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước.
*) Số lượng hồ sơ: 02 bộ.
Thời hạn giải quyết Thời hạn kiểm tra hồ sơ: SởTài nguyên và Môi trườngcó trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơtínhtiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 02 ngày làm việc, SởTài nguyên và Môi trườngtrả lại hồ sơ kèm theo văn bản giải thích rõ lý do;
- Thời hạn thẩm định hồ sơvà phê duyệt tiền cấp quyền:không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, SởTài nguyên và Môi trườngcó trách nhiệm tổ chức thẩm định hồ sơ tínhtiền cấp quyền khai thác tài nguyên nướcvà trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước;
- Thời hạn gửi thông báo: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, SởTài nguyên và Môi trường gửi thông báo cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình kèm theo quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.
Đối tượng áp dụng Tổ chức, cá nhân thuộc trường hợp đã được cấp giấy phép trước ngày Nghị định số 82/2017/NĐ-CP.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính  -  Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh .
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.
Kết quả Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo mẫu tại phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP.
Lệ phí Không quy định.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Mẫu kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) Không quy định.

Căn cứ pháp lý - Luật tài nguyên nước năm 2012.
- Nghị định số 201/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.
- Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/7/2017 quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Thủ tục hành chính » - TNN Giải quyết tại cấp tỉnh
30/08/2018 15:48